Ha Giang tang cuong xu ly vi pham quy dinh ve nong do con

Tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện

VOV.VN -Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức ra quân kiểm soát xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Nhằm đẩy lùi vi phạm, kéo giảm số vụ tai nạn giao thông, cũng như hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông do rượu bia gây ra, từ ngày 15/12, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức ra quân kiểm soát xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Cùng với cả nước, Hà Giang sẽ triển khai 3 đợt cao điểm, cụ thể, đợt 1 diễn ra từ ngày 5/12 -31/12/2014; đợt 2 từ 15/1 - 31/1/2015 và đợt 3 từ 15/2 - 28/2/2015. Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an thành phố và công an các huyện đồng loạt tổ chức kiểm tra các trường hợp người lái xe cơ giới đường bộ nghi sử dụng rượu bia; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền và áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với người vi phạm nồng độ cồn điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông.

ha giang tang cuong xu ly vi pham quy dinh ve nong do con hinh 1
CSGT Hà Giang kiểm tra nồng độ cồn đối với chủ phương tiện tham gia giao thông

Theo Kế hoạch Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt của công an tỉnh Hà Giang, các đội sẽ tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động kết hợp với cắm chốt xử lý tại các nút giao thông có đèn chỉ huy giao thông, tuần tra kiểm soát công khai xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

Đối tượng, hành vi, vi phạm tập trung xử lý là người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có các hành vi, vi phạm các quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông; các hành vi, vi phạm ban đầu là các vi phạm khác về trật tự an toàn giao thông nhưng qua kiểm tra phát hiện vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Thượng tá Kiều Hoàng Hải, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đợt cao điểm này nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ đối với người tham gia giao thông, đặc biệt là việc chấp hành quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; từng bước hình thành thói quen không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sau khi sử dụng rượu bia.

“Sau khi phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra khép kín 24/24h, kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển ô tô, mô tô, CSGT đã phát hiện nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia. Những trường hợp này sẽ bị xử lý nghiêm minh như bị tạm giữ phương tiện, thậm chí nhiều trường hợp tạm giữ người điều khiển phương tiện khi không còn nồng độ cồn trong hơi thở mới cho đi”, Thượng tá Kiều Hoàng Hải cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close