Tăng khả năng cạnh tranh của báo in

“Hội thảo Phát hành báo chí” do Hội Phát hành Báo chí Việt Nam , báo Đất Việt và công ty Le Bros phối hợp tổ chức diễn ra chiều  6/2, tại Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của Hội Báo Xuân Canh Dần 2010. Tham gia hội thảo có đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện nhiều cơ quan báo chí và các công ty phát hành báo chí trên cả nước. Hội thảo là cuộc đối thoại giữa những người làm báo và những người làm phát hành nhằm tìm kiếm những giải pháp tích cực cho các cơ quan báo chí để phát triển hoạt động phát hành, đối phó với sự bùng nổ và xu hướng phát triển của các loại hình báo chí điện tử và di động.

Các đại biểu tham gia thảo luận đều nhận định: Công tác phát hành báo chí của nước ta còn phát triển chậm, manh mún và nhỏ lẻ. Các công ty tư nhân tham gia hoạt động này mới chỉ tập trung ở khu vực thành phố, chưa hướng tới thị trường nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Từ đó, các đại biểu cho rằng hiệu quả phát hành nằm ở định hướng nội dung, hình thức của tờ báo và trên hết là ở các biện pháp marketing, thị trường và tính chuyên nghiệp của hệ thống phát hành ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên