Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Tạp chí Kinh tế và Dự báo

Tạp chí Kinh tế và Dự báo kỷ niệm 50 năm thành lập

VOV.VN - Sáng nay (31/10), tại Hà Nội, Tạp chí Kinh tế và Dự báo đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (10/1967 - 10/2017).

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung đánh giá cao những nỗ lực và thành tích mà Tạp chí Kinh tế và Dự báo đã đạt được trong 50 năm qua.

Các ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế và Dự báo đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển đất nước.

Các bài viết, các ấn phẩm của tạp chí, với thông tin phong phú, phân tích sâu các vấn đề kinh tế, xã hội đã được bạn đọc đánh giá cao và là nguồn tư liệu tham khảo bổ ích với cán bộ quản lý, những người nghiên cứu khoa học.

 

le ky niem 50 nam thanh lap tap chi kinh te va du bao hinh 1
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những nỗ lực và thành tích Tạp chí Kinh tế và Dự báo đã đạt được trong thời gian qua. 

Cũng trong phần phát biểu, Thứ trưởng nhấn mạnh, hiện nay trong bối cảnh báo chí không chỉ cạnh tranh khốc liệt với nhau, mà còn phải cạnh tranh với mạng xã hội… do đó, nếu không đi thật nhanh trong thế giới đầy biến động, tạp chí sẽ không thể tránh được sự thụt lùi.

Trong bối cảnh đó, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư căn dặn tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí phải không ngừng vươn lên, sẵn sàng đối mặt với các thách thức, biến thách thức thành cơ hội, khẳng định vị trí, vai trò của một tạp chí tiên phong, mạnh về kinh tế và dự báo. Các bài viết phải sâu sắc, có giá trị thực sự, gắn với thương hiệu xây dựng suốt 50 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Xuân Đình, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo cho hay trong quá trình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, nền báo chí Việt Nam đang được quy hoạch lại với phương châm thu gọn số cơ quan hoạt động báo chí không phát huy hiệu quả, thì Tạp chí Kinh tế và Dự báo vẫn tiếp tục là cơ quan lý luận và ngôn luận của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

le ky niem 50 nam thanh lap tap chi kinh te va du bao hinh 2
PGS.TS Lê Xuân Đình, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo phát biểu tại buổi lễ. 

Qua nhiều lần thay đổi trong cơ cấu của Uỷ ban Kế hoạch Nhà nước trước đây (nay là Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Tạp chí Kinh tế và Dự báo hiện nay là một đơn vị độc lập, chịu sự chỉ đạo của Ban cán sự và lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tính đến hết tháng 10/2017, Tạp chí Kinh tế và Dự báo đã xuất bản được 670 số liên tục. Không những thế, tính liên tục phát triển của tạp chí Kinh tế và Dự báo còn thể hiện ở chỗ nhu cầu tăng trang đang rất lớn.

Bên cạnh hoạt động xuất bản báo chí, trong những năm qua, Tạp chí Kinh tế và Dự báo luôn quan tâm tổ chức các hội thảo chuyên đề, sự kiện đánh giá về tiềm năng thế mạnh đầu tư của các địa phương, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa…

“Tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của tạp chí rất đỗi tự hào về truyền thống tốt đẹp của mình, luôn lấy đó làm động lực để không ngừng học tập, rèn luyện để xây dựng tạp chí ngày càng phát triển.

Càng tự hào bao nhiêu, thì mỗi người dù ở các thế hệ khác nhau vẫn luôn tâm niệm một điều rằng, có được kết quả chung đó chính là nhờ sự quan tâm sâu sắc của Ban cán sự, Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị trong Bộ, đặc biệt là nhờ có sự công tác đắc lực của các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các công tác viên của Tạp chí Kinh tế và Dự báo trên khắp mọi miền của đất nước”, ông Lê Xuân Đình chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close