Tập huấn bảo tồn, bảo vệ và cứu hộ rùa biển

Hơn 70 ngư dân ở 6 xã ven biển thuộc 2 huyện huyện Phù Cát và Phù Mỹ. được các chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực rùa biển của Bộ NN-PTNT đã thông tin về tầm quan trọng của rùa biển.

Sáng 20/9, tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp cùng Sở  NN-PTNT tỉnh Bình Định đã tổ chức lớp tập huấn về công tác bảo tồn, bảo vệ và cứu hộ rùa biển cho hơn 70 ngư dân ở 6 xã ven biển thuộc 2 huyện Phù Cát và  Phù Mỹ. Các chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực rùa biển của Bộ NN-PTNT đã thông tin đến bà con ngư dân về tầm quan trọng của rùa biển, các văn bản qui định bảo tồn loài thuỷ sản này, đặc điểm sinh học và cách nhận biết các loại rùa biển. Mục đích lớp tập huấn là nhằm nâng cáo ý thức cộng đồng ngư dân, bảo vệ rùa biển, hạn chế săn bắt rùa biển. Được biết, ở vùng biển Bình Định hiện số lượng rùa biển sinh sống rất nhiều. Đáng chú ý rùa biển đã từng vào bờ đẻ trứng tại các bãi biển Cát Khánh, huyện Phù Cát, khu vực Hòn Khô, xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn. Điều này cho thấy rùa biển ngày càng thích nghi và sống tốt với điều kiện môi trường biển Bình Định.

Cũng trong đợt này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tổ chức tập huấn công tác bảo tồn, bảo vệ  và cứu hộ rùa biển cho ngư dân 2 huyện Hoài Nhơn và TP. Quy Nhơn./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên