Tàu cá của ngư dân Thanh Hóa cứu được 2 ngư dân trôi dạt trên biển

VOV.VN - Trên đường trở về từ nơi trú bão, một ngư dân ở huyện Hâu Lộc (Thanh Hóa) đã cứu được 2 ngư dân trôi dạt nhiều giờ trên biển.

Chiều 16/9, trên đường trở về từ nơi trú bão, ông Đồng Văn Chiến và các ngư dân ở thôn Thắng Tây, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã cứu được 2 ngư dân trôi dạt trên biển.

tau ca cua ngu dan thanh hoa cuu duoc 2 ngu dan troi dat tren bien hinh 1
CBCS Đồn Biên phòng Đa Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) chăm sóc sức khỏe cho ngư dân gặp nạn. (Ảnh: Đồn Biên phòng Đa Lộc cung cấp)
Hai ngư dân gặp nạn là anh Lê Văn Luông (32 tuổi) và anh Danh Bành (26 tuổi) đều ở thôn Định An, xã Gò Gao, tỉnh Kiên Giang. Hai người này cho biết, họ đang trên đường đánh bắt hải sản của một chủ tàu tên Hiển (ở cùng địa phương) thì gặp bão số 10. Ngày 15/9, khi đang vào bờ tránh trú bão thì tàu gặp nạn và bị sóng đánh chìm, trên tàu lúc đó có 5 thuyền viên. Từ khi bị nạn 2 người này đã lênh đênh trên biển suốt nhiều giờ và không biết trôi dạt về đâu, rất may được ông Đồng Văn Chiến cứu vớt đưa vào bờ, hiện 3 thuyền viên còn lại vẫn chưa rõ tung tích. Sau khi được cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Đa Lộc (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa) sơ cứu và chăm sóc, hiện tại sức khỏe của 2 ngư dân này đang hồi phục.

Đại tá Trần Thanh Nam, Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện Bộ đội biên phòng Thanh Hóa đang tiếp tục động viên tinh thần để 2 ngư dân này nhớ lại sự việc và địa điểm nơi xảy ra tai nạn. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn khu vực phía Bắc và các ngành chức năng tổ chức xác minh vụ việc và tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

“Bộ đội biên phòng Thanh Hóa đã báo cáo Ủy ban tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của tỉnh và của quốc gia, phối hợp với biên phòng Nam Định, xác minh làm rõ chính xác số người trên tàu đó xem lai lịch cụ thể. Thông báo cho các phương tiện chú ý qua vùng Nam Định, Thanh Hóa quan sát, nếu phát hiện thì kịp thời cứu nạn 3 ngư dân này”, Đại tá Trần Thanh Nam cho biết thêm.

Trong khi đó, tàu cá TH-93666 do ông Nguyễn Văn Tuy (ở thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, Thanh Hóa) làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nam Trung Bộ và Trường Sa để đánh bắt thủy sản bị mất liên lạc trong bão số 10 nhiều ngày nay hiện vẫn chưa có thông tin./.

Kim Thanh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh máy bay cường kích sát thủ AC-130 khét tiếng của Mỹ
VOV.VN - Chiếc AC-130 là phiên bản cường kích của phi cơ vận tải C-130 của không quân Mỹ. Máy bay cánh cố định này được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x