Tàu chở 8 thuyền viên bị sóng đánh chìm trên biển

VOV.VN -Đến sáng nay (8/4), lực lượng cứu nạn vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trên biển Vũng Tàu.

PC_Article_AfterShare_1

Trước đó, vào lúc 21 giờ ngày 7/4, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III (Trung tâm III) nhận được thông tin từ Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, tàu BV 95209 TS khi đang hoạt động trên biển đã bị phá nước do sóng to, gió lớn và mất liên lạc.

Trên tàu có 8 thuyền viên. Vị trí lần cuối cùng tàu liên lạc về với gia đình cách mũi Vũng Tàu khoảng 37 hải lý về phía Đông – Đông Nam.

tau cho 8 thuyen vien bi song danh chim tren bien hinh 1
Tàu cứu nạn SAR 413 cùng lực lượng chức năng ra hiện trường cứu nạn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm III đã phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát thông tin báo nạn khẩn cấp cho các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực được biết, yêu cầu hành trình đến hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn tàu cá BV 95209 TS. Đồng thời, Trung tâm cũng đã điều động tàu SAR 413 khẩn trương ra hiện trường để phối hợp với các phương tiện tìm kiếm cứu nạn thuyền viên.

Đến 22h15 ngày 7/4, lực lượng cứu nạn tại hiện trường đã phát hiện và cứu vớt được 6 thuyền viên và tiến hành sơ cứu y tế ban đầu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thời tiết tại khu vực tàu bị nạn có gió cấp 5 - 6, giật cấp 6 - 7 sóng biển cao trên 2m, biển động nên cũng đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu các thuyền viên còn lại.

Đến sáng nay 8/4, lực lượng cứu nạn tại hiện trường vẫn đang tích cực phối hợp, phân chia khu vực để tìm kiếm 2 thuyền viên còn mất tích./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lưu Sơn/VOV- TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Loạt “sự cố để đời” của sao Việt trên sóng truyền hình
VOV.VN - Không ít lần các MC, nghệ sĩ Việt gặp sự cố ngoài ý muốn ngay trên truyền hình mà khi nhìn lại, chắc hẳn chính bản thân họ cũng phải dở khóc dở cười.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds