Tàu SE3 trật bánh ở Quảng Bình: Lái xe máy xúc cố tình vượt

VOV.VN - Lái xe máy xúc đã cố tình vượt đường sắt khi tàu SE3 đi tới. Hậu quả, tàu SE3 bị trật bánh, lái, phụ tàu và lái máy xúc bị thương sau tai nạn.

Ông Phạm Nguyễn Chiến- Trưởng ban An toàn giao thông đường sắt - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, tàu gặp nạn trong vụ va chạm với xe máy xúc  tại Quảng Bình là SE3 Hà Nội – Sài Gòn khi qua đường dân sinh km 491+830 khu gian Ngân Sơn – Thọ Lộc (địa bàn xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) bị xe máy xúc vượt ẩu qua đâm phải.

xe may xuc dam tau se3 trat banh o quang binh hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn tàu trật bánh vào sáng nay

Hậu quả, đầu máy bị đổ ra khỏi đường ray, quay ngang; 3 toa xe kế tiếp bị trật bánh, nghiêng. Lái tàu và phụ lái tàu bị thương nhẹ; rất may hơn 90 hành khách trên tàu an toàn.

Cơ quan có trách nhiệm đã tổ chức đưa hành khách trên các toa xe bị trật bánh lên các toa xe còn lại để đưa về ga Ngân Sơn để chuyển tải bằng ô tô đến ga Đồng Hới; Lập tàu SE3 tại Đồng Hới để đi tiếp vào Sài Gòn. Chiều ra, sẽ lập tàu SE6 tại ga Ngân Sơn về ga Hà Nội.

“Chúng tôi đã huy động nhiều đơn vị đến hiện trường, tập trung lực lượng để thông đường một cách nhanh nhất. Trước mắt đưa 3 toa xe trật bánh lên đường sắt để kéo về ga, xê dịch đầu máy ra khỏi khổ giới hạn đường sắt để cho tàu qua an toàn. Tuy nhiên, việc cứu viện sẽ rất khó khăn, mất thời gian vì địa hình và đường bộ không thuận lợi, khó đưa phương tiện cứu viện tiếp cận”, ông Chiến nói.

xe may xuc dam tau se3 trat banh o quang binh hinh 2
Công nhân ngành đường sắt đang được huy động để xử lý sự cố.

Ông Chiến cũng cho biết, đường dân sinh xảy ra tai nạn đã được đơn vị đường sắt sở tại rào hẹp và bàn giao cho địa phương quản lý theo quy chế phối hợp. Tuy nhiên, đoạn đường này vẫn bị các phương tiện cơ giới húc đổ cột rào để đi qua nên dẫn đến tai nạn trên.

“Chính quyền địa phương phải vào cuộc, quản lý, bảo vệ các đường dân sinh đã được thu hẹp và có biện pháp ngăn chặn, răn đe, kiên quyết xử lý cũng như tuyên truyền đề tránh những vi phạm an toàn giao thông đường sắt. Các cơ quan bảo vệ pháp luật cũng phải xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, gây tai nạn”, ông Chiến nói.

Hiện các đơn vị thuộc Công ty Cổ phần Đường sắt tỉnh Quảng Bình đang nỗ lực khắc phục, sửa chữa khoảng 70m đường ray xe lửa bị hư hỏng sau vụ va chạm giữa tàu SE3 tuyến Hà Nội- Sài Gòn với xe máy xúc../.

Phi Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x