Tây Ninh cách ly một trường hợp nhập cảnh trái phép

Tây Ninh cách ly một trường hợp nhập cảnh trái phép

VOV.VN - Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh vừa phát hiện một trường hợp nhập cảnh trái phép tại huyện Trảng Bàng. Hiện, người này đã được cách ly.

Theo đó, trong ngày 24/5, Đội đáp ứng nhanh của Thị xã Trảng Bàng đã tiến hành điều tra 1 trường hợp người Việt Nam từ Trung Quốc (khu vực Phúc Kiến) nhập cảnh vào Việt Nam ngày 24/5 tại khu phố Hòa Lợi, phường An Hòa, Thị xã Trảng Bàng.

Trường hợp này là phụ nữ, tên N, ngày 23/5 đi từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) nhập cảnh trái phép cùng một người khác quê Kiên Giang về Lạng Sơn, sau đó bắt xe về thẳng sân bay Nội Bài.

tay ninh cach ly mot truong hop nhap canh trai phep hinh 1
Bệnh nhân 252 được chữa khỏi Covid-19 vào ngày 22/4.

Chiều tối 23/5, chị N và bạn đi máy bay về sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó người nhà thuê xe đến đón và đưa người bạn đến Bến xe miền Tây rồi về nhà. Về đến nhà, chị N có tiếp xúc với 26 trường hợp. Ngay trong đêm 24/5, lực lượng chức năng thị xã Trảng Bàng tiếp nhận người này về Trung tâm y tế Trảng Bàng cách ly theo dõi và phong tỏa 2 dãy nhà trọ có người tiếp xúc gần.

Sở Y tế Tây Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm và đến 3h sáng ngày 25/5 kết quả chị N âm tính, sau đó tiếp tục được chuyển đến Khu cách ly K71 để theo dõi, cách ly. Hiện, sức khoẻ chị N ổn định, 26 trường hợp tiếp xúc gần đã được giải tỏa.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh ghi nhận 4 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 (bệnh nhân 117, 118, 252, 315), đã điều trị khỏi 3/4 trường hợp. Riêng ca mắc Covid-19 hiện tại (BN 315) sức khoẻ ổn định, 18 trường hợp tiếp xúc gần (F1) đang cách ly theo dõi sức khoẻ ổn định. Kết quả xét nghiệm 18/18 người tiếp xúc gần âm tính./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close