Tây Ninh mỗi ngày bắt hàng nghìn gói thuốc lá lậu

Tây Ninh mỗi ngày bắt hàng nghìn gói thuốc lá lậu

VOV.VN - Thời điểm cuối năm, buôn lậu gia tăng, mỗi ngày bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh bắt giữ được khoảng 1.000 gói thuốc lá nhập lậu.

Thời điểm cuối năm, hoạt động vận chuyển, buôn lậu hàng qua biên giới, đặc biệt là thuốc lá điếu trở nên rầm rộ. Mỗi ngày bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh bắt được khoảng 1000 gói thuốc lậu.

Tây Ninh có đường biên giới dài hơn 240 km với Campuchia, địa hình tương đối bằng phẳng thuận lợi cho việc giao lưu hợp tác nhưng với nhiều đường mòn lối mở, đây cũng là nơi có hoạt động buôn lậu thuốc lá ngoại hoạt động rầm rộ, nhất là dịp cuối năm.

tay ninh moi ngay bat hang nghin goi thuoc la lau hinh 1
Bắt một vụ vận chuyển thuốc lá lậu.

Phương thức hoạt động của các đối tượng buôn lậu ngày càng tinh vi, thủ đoạn liên tục thay đổi, tổ chức người canh đường, theo dõi hoạt động của các cán bộ, chiến sỹ để hoạt động, phân chia nhỏ lẽ hàng hóa, dùng xe máy, ghe máy tốc độ cao để vận chuyển trái phép.

Khi bị bắt thì thường manh động, chống người thi hành công vụ. Đặc biệt, chúng thường lợi dụng bà con canh tác ở khu vực biên giới tham gia vận chuyển thuê thuốc lá…

Hằng năm, bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh đều có kế hoạch phòng chống tình trạng buôn lậu thuốc lá qua biên và đã có nhiều kết quả. Đặc biệt, năm nay theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, bộ đội biên phòng Tây Ninh đã siết chặt việc chống buôn lậu thuốc lá điếu. Trung bình một ngày thu giữ được hơn 1000 gói thuốc, trong vòng vài tháng qua thu giữ được khoảng 800 ngàn cây thuốc.

Đại tá Nguyễn Hoài Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Tây Ninh cho biết, để ngăn chặn tình trạng buôn lậu thuốc lá, ngoài các chốt biên phòng cố định thì đơn vị này đã triển khai thêm 9 chốt lưu động để truy bắt các đối tượng.

“Chúng tôi chú trọng công tác phòng ngừa là chính. Mà phòng chống thì phải bằng hành động cụ thể chứ không thể tuyên truyền trên báo đài không, mà phải đi vào giúp cho người dân có công ăn việc làm kèm theo giác ngộ. Từ giác ngộ và đời sống nâng cao thì những quần chúng nhân dân có tham gia tiếp tay cho đối tượng buôn lậu giảm bớt, có vậy thì công tác chống buôn lậu mới hiệu quả”, Đại tá Nguyễn Hoài Phương cho biết thêm.

Theo Đại tá Nguyễn Hoài Phương, trong thời gian tới, bộ đội biên phòng sẽ tiếp tục cao điểm phòng chống buôn lậu thuốc lá, tập trung vào việc tuyên truyền phòng chống bằng các hoạt động hữu nghị biên giới, tuyên truyền qua báo đài, phát thanh tại chỗ, vận động quần chúng thẳng vào các gia đình có đối tượng tham gia vận chuyển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close