“Tết này không phải đi thăm Thủ tướng, Phó Thủ tướng nữa“

VOV.VN - Thủ tướng chia sẻ: “Tết này, các đồng chí không phải đi thăm Thủ tướng, Phó Thủ tướng nữa". 

Tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương sáng 27/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chia sẻ rất chân tình sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trình bày tóm tắt dự thảo Nghị quyết ban hành Chương trình hành động của Chính phủ triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương

Thủ tướng chia sẻ: “Tết này, các đồng chí không phải đi thăm Thủ tướng, Phó Thủ tướng nữa. Không phải chỉ các đồng chí ở miền Nam đâu mà cả miền Bắc nữa. Kinh nghiệm ở địa phương cho thấy, Tết nhất là lo ngay ngáy quà Tết biếu Trung ương. Không tới thì băn khoăn, tới thì xếp hàng khổ cực. Làm được vấn đề này thì nhẹ nhàng cho tất cả các đồng chí”.

Cũng theo Thủ tướng, nếu làm được điều này còn tránh được tình trạng làm hoá đơn, chứng từ để “trí trá”. 

Thủ tướng nói thêm, cuối năm chỉ cần nhìn Hà Nội là biết ngay, xe chạy quá đông.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu khi Thủ tướng, các Phó Thủ tướng xuống các địa phương thì cũng rất giản, không phải đoàn xe đưa đón. “Mình phải giản dị, đơn giản. Tình cảm đồng chí anh em phải gắn bó. Xin nói các đồng chí là dân rất chú ý. Có gì cực đoan quá thì các đồng chí cứ cho ý kiến” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Về báo cáo của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, những cán bộ vô cảm với dân, vô trách nhiệm với công việc, để thất thoát tài sản Nhà nước thì phải kiên quyết xử lý. Năm 2017 phải tập trung chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, chống lợi ích cục bộ, sân trước sân sau. Chống sự trì trệ. “Cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ, có biểu hiện suy thoái thì thay ngay, vì cán bộ là phải gương mẫu”, Thủ tướng yêu cầu.

Thủ tướng cũng cho rằng, cần có cơ chế kiểm soát quyền lực nhưng cơ chế nào triển khai ra sao thì phải làm rõ, không để nói thì hay thì làm không được. “Phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh quốc phòng là rất quan trọng, cán bộ phải làm được việc”, Thủ tướng nói./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Không phong bì biếu xén, Tết này có kém vui?
Không phong bì biếu xén, Tết này có kém vui?

VOV.VN -Chiếc phong bì rất nhỏ gọn nhưng chứa trong nó nhiều vấn đề khiến người dân và doanh nghiệp bức xúc, nhức nhối.

Không phong bì biếu xén, Tết này có kém vui?

Không phong bì biếu xén, Tết này có kém vui?

VOV.VN -Chiếc phong bì rất nhỏ gọn nhưng chứa trong nó nhiều vấn đề khiến người dân và doanh nghiệp bức xúc, nhức nhối.