Thả chim Hồng Hoàng có tên trong Sách đỏ về rừng

VOV.VN - Hạt Kiểm lâm Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) đến tiếp nhận chim Hồng Hoàng quý hiếm trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Chiều nay (21/5), Hạt Kiểm lâm Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao con chim Hồng Hoàng, loài chim quý hiếm (có tên trong Sách đỏ) cho Vườn quốc gia Bạch Mã để thả về môi trường tự nhiên. 

Chim Hồng Hoàng bay lạc vào nhà ông Hồ Văn Phương ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vào ngày 19/5, ông Hồ Văn Phương, ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện một con chim lạ có hình dáng đẹp bay lạc vào vườn nhà mình. Do con chim bị vướng vào lưới quây nuôi gà của nhà ông Phương nên ông đã bắt lại và nhốt vào lồng nuôi. Con chim đẹp này nặng 3,5kg, lông màu đen nhạt, gáy và cổ trắng. Đặc biệt mỏ chim rất lớn với 2 màu trắng và vàng cam. Khi bắt được con chim lạ, ông Hồ Văn Phương lên mạng tìm hiểu thì được biết đây là loài chim Hồng Hoàng, thuộc động vật quý hiếm nên đã liên hệ đến cơ quan chức năng. 

Ngày 20/5, Hạt Kiểm lâm Phú Lộc đến tiếp nhận con chim trong tình trạng sức khỏe ổn định. Ông Lê Văn Tường, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Qua xác minh, đây là chim Hồng Hoàng, là loài thuộc họ Hồng Hoàng Family Bucerotidae, thuộc nhóm IB - các loài động vật rừng đang bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại. Hiện con chim Hồng Hoàng đã được Vườn Quốc gia Bạch Mã tiếp nhận và chuẩn bị thả về thiên nhiên tại khu vực vườn quốc gia này./.