Thái Bình tích cực tiêu úng cứu lúa

Lượng mưa bình quân toàn tỉnh Thái Bình ở mức trên 370 mm làm ngập 5.000 ha lúa và hơn 6.000 ha hoa màu.

Mưa lớn liên tiếp trong mấy ngày qua tại tỉnh Thái Bình đã làm ngập khoảng 5.000 ha lúa đang thời kỳ phân hóa đòng, hơn 6.000 ha hoa màu bị ngập… Sở NN&PTNT Thái Bình đã cử các đoàn công tác đến các địa phương bị ảnh hưởng nặng do mưa, chỉ đạo việc khắc phục hậu quả úng ngập, cứu lúa và hoa màu.

Công ty khai thác thủy lợi Nam Thái Bình đã phân công cán bộ trực 24/24 giờ, bám sát kế hoạch chỉ đạo toàn hệ thống, điều tiết nước hợp lý, chống úng, tạo điều kiện cho nông dân thu hoạch lúa mùa, tiêu nước để gieo trông cây vụ đông.

Ông Nguyễn Hữu Rong, Giám đốc Sở NN&PTNT Thái Bình cho biết, Sở đã chỉ đạo tập trung tiêu úng, chủ động mở các cống tiêu những lúc có thể tiêu được. Tiếp đó là vận hành toàn bộ các trạm bơm để hỗ trợ cho tiêu trọng lực. Đến sáng 13/9, nước đã bắt đầu rút, tránh ngập úng cho 5.000 ha lúa đang làm đòng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đến 7h sáng 13/9, tổng lượng mưa bình quân toàn tỉnh Thái Bình đạt trên 370 mm; trong đó huyện Tiền Hải có lượng mưa lớn nhất ở mức trên 600 mm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên