Thầm lặng những người lính đảo xa

Năm 2012 đã đến, những người lính Hải quân lại miệt mài với nhiệm vụ giữ vững chủ quyền, bảo vệ Tổ quốc nơi hải đảo xa xôi.

Tại điểm đảo Tốc Tan A, thuộc quần đảo Trường Sa, đã diễn ra giây phút bàn giao nhiệm vụ giữa những người lính hải quân đã hoàn thành nhiệm vụ và những đồng đội ra nhận nhiệm vụ mới.

Những người lính hải quân chia tay nhau trong những cái ôm ghì chặt, những lời chúc may mắn... Có thể nhận thấy ánh mắt rạng ngời các chiến sĩ trao nhau sự tin tưởng, niềm tin hãy chắc tay súng nơi tiền tiêu Tổ quốc.

Trung úy Trần Quốc Toản, người chiến sỹ Hải quân sau khi đón 3 năm Tết tại quần đảo Trường Sa, cho biết: "Đồng chí, đồng đội đang làm nhiệm vụ ở đảo, nhất là điểm A đảo Tốc Tan cố gắng đoàn kết đón một cái tết thật sum vầy. Cuộc sống của những người lính trường sa mặc dù khó khăn, nhưng bản thân tôi và các đồng chí luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước và quân đội đã giao cho”.

Còn Thiếu tá Hải quân Lê Văn Cường tâm sự: “Cuộc sống của anh em trên đảo giờ đã khác xưa, có được điều này là do sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cả về vật chất và tinh thần, các anh em hãy yên tâm làm tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã tin tưởng giao phó. Bản thân tôi đã hoàn thành nhiệm vụ mong rằng, chiến sỹ trên đảo Tốc Tan phát huy truyền thống và thành tích mà năm vừa rồi đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm tiếp theo. Và mong rằng đồng bào cả nước hướng về Trường Sa nhiều hơn nữa."

Hải quân nhân dân Việt Nam sẵn sàng bảo vệ vùng trời biển thiêng liêng của Tổ quốcTrong giây phút bàn giao nhiệm vụ, những chiến sỹ lần đầu tiên nhận nhiệm vụ ở đảo xa không tránh khỏi những bỡ ngỡ, tất cả đều được những được cán bộ và chiến sỹ làm nhiệm vụ trước đó tận tình hướng dẫn, các anh đã thấu hiểu nhiệm vụ gìn giữ biển đảo tuy vất vả, gian nan, nhưng đó là nhiệm vụ thiêng liêng mà mỗi người công dân Việt Nam đều mong muốn được gánh vác.

Trung úy Nguyễn Hoàng Tú, lần đầu tiên nhận nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, đóng quân tại đảo Tốc Tan A rất tự hào nói: "Quân chủng Hải quân rất khao khát được ra phục vụ tại quần đảo Trường Sa, để viết tiếp những trang sử của Quân chủng anh hùng. Từ khi bước chân ra đây thấy không khí ở đây rất là sôi động, anh em rất là phấn khởi. Tiếp nối truyền thống của các anh đi trước, tiếp tục phục vụ đất nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo Trường Sa, bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước".

Tại đảo Phan Vinh, hòn đảo mang tên người thuyền trưởng của con tàu mang số hiệu C235 trong đoàn tàu không số năm xưa, chiến sỹ trẻ Nguyễn Trung Giang, quê ở Sầm Sơn, Thanh Hóa, tâm sự: "Tôi ở trong đất liền ra công tác ngoài đảo bảo vệ vùng trời và vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc. Tôi cảm thấy đó là niềm tự hào, mình đã góp phần bảo vệ vùng đất, vùng trời, nơi địa đầu của Tổ quốc”.

Vượt qua ngàn sóng gió, không quản hiểm nguy, các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa đang đoàn kết từng ngày, từng giờ vững vàng tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tình cảm của các anh luôn dành trọn vẹn cho đất nước, cho quê hương, cho những người thân yêu nơi quê nhà.

Thiếu tá Nguyễn Văn Tạo, vừa nhận nhiệm vụ Phó Chính trị viên tại đảo Phan Vinh, nhắn gửi tới những người đồng đội, người thân những lời chúc tốt đẹp nhất trong dịp năm mới: "Tôi muốn nhắn gửi tới tất cả lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, một lời chúc thân mật, tình cảm, đầm ấm, chúc những người thân trong gia đình các đồng chí một năm mới sức khỏe và thành đạt".

Các anh, những người lính hải quân, tự hào nối tiếp những thành tích của Quân chủng anh hùng. Các anh đang từng ngày, từng giờ vững vàng tay súng, không tiếc máu xương, gìn giữ cho đất nước bình yên, giữ vững rừng vàng, biển bạc cho hôm nay và mai sau./.