Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS

Chương trình còn vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ và chăm sóc người nhiễm HIV và tạo phong trào quần chúng sâu rộng tham gia vào công cuộc phòng chống HIV/AIDS.

>> Cuộc thi sắc đẹp Phụ nữ có HIV / Đột phá trong nghiên cứu vaccine phòng chống HIV/AIDS

Chiều 18/11, tại TP HCM, Ủy ban phòng chống AIDS thành phố triển khai đến các sở, ngành kế hoạch tổ chức “Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và hoạt động kỷ niệm 20 năm TP HCM đương đầu với đại dịch HIV/AIDS”. Tháng hành động sẽ diễn ra từ 18/11 đến 10/12/2010.

Với chủ đề “Tiếp cận phổ cập và quyền chăm sóc sức khỏe”, Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS ở thành phố có nhiều hoạt động phong phú như: hội nghị tổng kết “TP HCM – 20 năm đương đầu với đại dịch HIV/AIDS”, hội trại, hội thi phòng chống HIV/AIDS, diễn đàn giáo dục viên đồng đẳng toàn thành.

Ngoài ra còn có 12 đêm văn nghệ truyền thồng phòng chống AIDS tại các khu dân cư; tổ chức thăm và tặng quà cho bệnh nhân AIDS và nhiều hoạt động truyền thông khác. Tháng hành động nhằm đánh giá tình hình dịch HIV/AIDS và những đáp ứng của TP HCM trong 20 năm đương đầu với đại dịch kể từ khi phát hiện ra trường hợp nhiễm HIV đầu tiên ở thành phố vào năm 1990, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi toàn xã hội để giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên