Thanh Hóa đề nghị công bố hết dịch Covid-19

Thanh Hóa đề nghị công bố hết dịch Covid-19

VOV.VN -Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa ký văn bản trình Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, đề nghị Bộ Y tế công bố Thanh Hóa hết dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 24/1, tại Thanh Hóa phát hiện ca bệnh đầu tiên, là chị Nguyễn Thị Trang (huyện Yên Định, Thanh Hóa) dương tính với Covid-19. Sau thời gian cách ly, điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, bệnh nhân xét nghiệm lần 2 với cho kết quả âm tính và xuất viện vào sáng 3/2. Cho đến ngày 21/2, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không phát hiện thêm ca bệnh nào nhiễm virus Covid-19.

thanh hoa de nghi cong bo het dich covid-19 hinh 1
Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa chúc mừng bệnh nhân dương tính Covid 19 ở thanh hóa xuất viện.

Cũng kể từ ngày 24/1-21/2, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức theo dõi, cách ly tại bệnh viện tổng cộng 19 người, có các triệu chứng ho, sốt. Đến hết ngày 22/2, kết quả xét nghiệm 18/19 người âm tính với Covid-19; 1 người còn lại đang cách ly tại bệnh viện và chờ kết quả xét nghiệm; trong tổng số 3.312 người được cách ly có 2.988 người đã hết thời gian cách ly.

Căn cứ theo Quyết định số 02 ngày 28/1/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm; Quyết định 219 ngày 29/1/2020 của Bộ Y tế về việc bổ sung bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra vào danh mục các bệnh truyền nhiễm nhóm A, để báo cáo và đề nghị công bố hết dịch tại tỉnh Thanh Hóa.

“Ở Thanh Hóa, theo quy định của Bộ Y tế thì Sở Y tế gửi văn bản về UBND tỉnh và UBND tỉnh sẽ gửi văn bản lên Bộ Y tế và Chính phủ”- ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close