Thanh Hóa dự kiến công bố hết dịch Covid-19 vào ngày 21/2

Thanh Hóa dự kiến công bố hết dịch Covid-19 vào ngày 21/2

VOV.VN - Lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, dự kiến tỉnh sẽ công bố hết dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) vào ngày 21/2.

Chiều 18/2, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, 5 bệnh nhân tại Thanh Hóa nghi ngờ nhiễm Covid -19 được đưa vào cách ly theo dõi tại các cơ sở y tế, đã có kết quả âm tính với Covid-19.

thanh hoa du kien cong bo het dich covid-19 vao ngay 21/2 hinh 1
Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa chúc mừng bệnh nhân dương tính Covid - 19 ở Thanh Hóa xuất viện.

Đó là nữ bệnh nhân ở xã Trung Lý, huyện Mường Lát, được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát; 1 thuyền viên ở xã Hoằng Phong (Hoằng Hoá) đi tàu biển từ Trung Quốc về tỉnh Quảng Trị đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa và 3 trường hợp về từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm trong ngày 17/2. Hiện cả 5 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại các cơ sở y tế theo quy định.

Tổng số đối tượng tiếp xúc với người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã được theo dõi là 358 người. Trong đó: tổng số đối tượng tiếp xúc với người có xét nghiệm âm tính với Covid-19 là 19 người, hiện không còn theo dõi sức khỏe là 278 người; số đối tượng tiếp xúc hiện đang theo dõi là 80 người.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết: Thanh hóa dự kiến công bố hết dịch vào thứ 6 tuần này (21/2). Theo quy định của Bộ Y tế thì Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ làm văn bản về Sở Y tế, Sở Y tế gửi văn bản về UBND tỉnh và UBND tỉnh sẽ gửi văn bản lên Bộ Y tế và Chính phủ”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close