Thanh Hóa hỗ trợ Hủa Phăn (Lào) 1 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Thanh Hóa hỗ trợ Hủa Phăn (Lào) thiết bị phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN - Tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ một số trang thiết bị trong phòng phống dịch như máy thở, khẩu trang, gel rửa tay, nước sát khuẩn với tổng giá trị 1 tỉ đồng.

Ngày 13/4, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 với lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn (Lào) là ông Phu Xôn Thăm Mạ Vị Xay, Phó tỉnh trưởng, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hủa Phăn.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chia sẻ với đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn về công tác phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, khi dịch bệnh xảy ra, Thanh Hóa đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, tổ chức giám sát cách ly y tế; khoanh vùng xử lý dịch từ khi còn ở diện hẹp; thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng như: đeo khẩu trang, rửa tay, hạn chế tiếp xúc gần, tránh tập trung đông người...

thanh hoa ho tro hua phan (lao) 1 ty dong phong, chong dich covid-19 hinh 1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền trao trang thiết bị hỗ trợ phòng chống COVID-19 cho tỉnh Hủa Phăn.

Nhờ đó, sau gần 3 tháng triển khai thực hiện các chỉ đạo của trung ương về các biện pháp phòng chống dịch, đến thời điểm này tỉnh Thanh Hóa mới ghi nhân 1 trường hợp dương tính với Covid-19 (đã được chữa khỏi). Đồng thời khẳng định, Thanh Hóa luôn sẵn sàng ủng hộ tỉnh Hủa Phăn khi có vấn đề cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Phu Xôn Thăm Mạ Vị Xay, Phó tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn cám ơn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, tỉnh Hủa Phăn chưa có trường hợp nào mắc Covid-19. Tuy nhiên, theo Phó tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn, trong quá trình thực hiện địa phương còn gặp một số khó khăn do thiếu thiết bị cần thiết để phòng chống dịch, đặc biệt là máy đo thân nhiệt, khẩu trang, gel rửa tay, nước sát khuẩn và máy trợ thở...

Dịp này, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ cho tỉnh Hủa Phăn một số trang thiết bị trong phòng phống dịch Covid-19 như máy thở, khẩu trang, gel rửa tay, nước sát khuẩn với tổng giá trị 1 tỉ đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close