Thanh Hóa dừng việc đón người từ các tỉnh để phòng chống dịch Covid-19

Thanh Hóa kiểm soát chặt người từ các tỉnh, thành đến địa bàn tỉnh

VOV.VN - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn hoả tốc về việc tăng cường kiểm soát người từ vùng dịch đến tỉnh Thanh Hoá.

Trước tình hình số người từ các tỉnh có dịch (những tỉnh có nguy cơ cao và nguy cơ) vào Thanh Hóa có xu hướng gia tăng, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn hoả tốc về việc tăng cường kiểm soát người đến tỉnh Thanh Hoá từ vùng dịch.

Theo công văn, hiện nay, tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội theo Công điện số 09 của Chủ tịch UBND tỉnh. Theo đó, cho phép một số hoạt động trở lại có kiểm soát. Tuy nhiên số người từ các tỉnh có dịch (những tỉnh có nguy cơ cao và nguy cơ) vào Thanh Hóa có xu hướng gia tăng, do đó làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

thanh hoa dung viec don nguoi tu cac tinh de phong chong dich covid-19 hinh 1
Tăng cường kiểm soát người ra vào địa bàn.

Để bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từ 21h ngày 18/4/2020, tạm dừng việc mời, đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (nhất là những người đến từ vùng có nguy cơ cao, vùng có nguy cơ) tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hoá, thể thao trong tỉnh; trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho phép bằng văn bản.

Yêu cầu Giám đốc các sở; Trưởng các ban ngành liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện và xử lý những cá nhân, tổ chức vi phạm quy định nêu trên và áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định đối với những người từ vùng dịch đến địa bàn tỉnh Thanh Hoá; đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra những vi phạm nêu trên tại địa bàn, đơn vị quản lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close