Thanh Hóa thu gom tiêu hủy hàng nghìn con lợn chết trong lũ

VOV.VN - Sau khi thu gom, số lợn chết sẽ được vận chuyển ra khu vực chôn lấp đã đào hố, trải bạt, rắc vôi, phun thuốc tiêu độc, khử trùng.

Chiều nay (14/10), cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Trại giam số 5 và công ty Thái Dương, bắt đầu thu gom mang đi tiêu hủy hàng nghìn con lợn chết trong mưa lũ

Nhiều máy móc đã được huy động để tiến hành thu gom, vận chuyển số lợn chết trong trang trại ra khu vực đồi Danh (thuộc phân trại giam số 3) để chôn lấp.

thanh hoa thu gom tieu huy hang nghin con lon chet trong lu hinh 1
Lợn chết được chôn lấp sau khi đã được tiêu độc, khử trùng.
Tuy nhiên, do mực nước bên trong trang trại vẫn ngập nặng nên lực lượng chức năng phải dùng thuyền để thu gom số lợn chết.

Sau khi thu gom, số lợn trên sẽ được vận chuyển bằng xe tải ra khu vực đã đào hố, trải bạt, rắc vôi trước. Trước khi chôn lấp, cán bộ thú y sẽ phun thuốc tiêu độc, khử trùng.

Đến cuối giờ chiều nay, hàng trăm con lợn chết đã được thu gom, vận chuyển đến khu vực chôn lấp. Khu vực chôn lấp nằm cách xã khu dân cư và nguồn nước mặt, nước ngầm./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nước mắt đoàn tụ của các gia đình bị ly tán giữa 2 miền Triều Tiên
VOV.VN - Có những người đã chờ đợi 65 năm để gặp lại người thân bị chia cắt trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x