mien trung nhieu hoat dong tham gia hien mau nhan dao

Thanh niên Miền Trung tham gia hiến máu nhân đạo

VOV.VN - Hơn 700 đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường CĐ và ĐH trên địa bàn thành phố tham gia hiến gần 600 đơn vị máu.

Kỷ niệm ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4), các tỉnh miền Trung tổ chức tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong phong trào hiến máu.

mien trung nhieu hoat dong tham gia hien mau nhan dao hinh 1 Thanh niên Đà Nẵng tham gia hiến máu tình nguyện

Tại TP Đà Nẵng, sáng nay (4/4), hơn 700 đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường Cao Đẳng và Đại học trên địa bàn thành phố tham gia hiến gần 600 đơn vị máu. Đà Nẵng là địa phương có tỉ lệ người dân tham gia hiến máu tình nguyện cao của cả nước, với hơn 500 thành viên của 17 Đội hiến máu dự bị và Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện sẵn sàng tham gia hiến máu. Trong năm qua, Ban vận động hiến máu nhân đạo thành phố thu nhận hơn 18 ngàn đơn vị máu, cơ bản đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế. TP Đà Nẵng vừa tổ chức tuyên dương 80 thanh niên có thành tích xuất sắc, nhiều lần tham gia hiến máu cứu người.

Anh Nguyễn Văn Tiên, ở quận Hải Châu, người có 30 lần hiến máu, cho biết: “Mỗi lần tham gia hiến máu tôi cảm  thấy vui và hạnh phúc. Những giọt máu của mình thì cứu rất nhiều bệnh nhân cũng chung tay góp sức cho cộng đồng. Tôi mong các bạn đoàn viên thanh niên cùng chung tay góp những giọt máu của mình để cứu nhiều người khác nữa. Tôi cũng sẵn sàng tham gia hiến máu bất kể ngày hay đêm”.

 mien trung nhieu hoat dong tham gia hien mau nhan dao hinh 2 Đà Nẵng tuyên dương những thanh niên tiêu biểu trong phong trào hiến máu cứu người

Dịp này, tỉnh Quảng Bình phát động toàn dân hiến máu tình nguyện và thu được trên 300 đơn vị máu. Anh Trần Sơn Tùng, phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết, sẽ tiếp tục kêu gọi các bạn trẻ tham gia hiến máu: “Hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện hàng năm, Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động tại các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh, tuyên truyền kêu gọi vận động đoàn viên thanh niên toàn xã hội tham gia hiến máu để cứu người”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close