Ninh Bình:
Thanh niên xây nhà tình nghĩa tặng mẹ liệt sỹ

Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 35m2 với tổng kinh phí 90 triệu đồng do đoàn viên thanh niên trong huyện Yên Khánh đóng góp và các doanh nghiệp hỗ trợ.

Tại lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa ngày 15/7, đoàn công tác của Trung ương Đoàn do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn đã trao tặng 1 chiếc quạt điện và 5 triệu đồng cho mẹ Nguyễn Thị Nguyệt, xã Yên Thủy, huyện Yên Khánh, Ninh Bình –mẹ của liệt sỹ Nguyễn Văn Do đã hy sinh trong khánh chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 35m2 với tổng kinh phí 90 triệu đồng từ được lấy từ nguồn kinh phí đóng góp tự nguyện của đoàn viên thanh niên trong huyện và các doanh nghiệp hỗ trợ. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong tháng 8/2012.

Ông Nguyễn Đắc Vinh trao tặng máy tính cho đại diện huyện Đoàn Yên Khánh

Dịp này, Đoàn Thanh niên xã Yên Thủy đã tổ chức tham gia sửa chữa đào đắp tuyến đường dài 250m, có tổng trị giá 8 triệu đồng đã thu hút 70 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Đoàn công tác Trung ương Đoàn cũng đã đến thăm mô hình trồng giống lúa mới tại xã Khánh Hội, đây là giống lúa mới có năng xuất chất lượng cao được huyện tập trung đầu tư trồng làm điểm; Thăm động viên 231 đoàn viên thanh niên của 19 cơ sở Đoàn trong toàn huyện Yên Khánh tham gia hiến máu tình nguyện và đã có gần 70 đơn vị máu được hiến trong ngày nhằm cung cấp nguồn máu cho bệnh viện tỉnh kịp thời cứu chữa người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo; Trao tặng 25 bộ máy tính cho các Đoàn xã của huyện Yên Khánh; đồng thời trao kinh phí 80 triệu đồng xây dựng mô hình Kinh tế xanh ở xã Khánh Hồng.

Phát biểu với tuổi trẻ huyện Yên Khánh, ông Nguyễn Đắc Vinh mong muốn tuổi trẻ Yên Khánh tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong dịp “Thắp nến tri ân”, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách… thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ vào dịp 27/7. Đặc biệt, tham gia có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” với vai trò của thanh niên xung kích tiến quân vào chuyển giao và áp dụng KHKT, CNTT làm chìa khóa trí thức của thanh niên… xây dựng thành công những mô hình thực sự hiệu quả để nhân dân và thanh niên trong tỉnh học tập./.