Thành phố Mỹ Tho hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới

Thành phố Mỹ Tho hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới

VOV.VN - Sáng 17/6, Tỉnh tiền Giang làm lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận TP Mỹ Tho hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đây là một trong số ít các đô thị vùng ĐBSCL sớm hoàn thành công tác này.

Trong gần 10 năm qua (2011 - 2020), thành phố Mỹ Tho đã huy động các nguồn lực được gần 1.500 tỉ đồng để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; trong đó có trên 300 tỉ đồng do nhân dân đóng góp. Cả hệ thống chính trị và người dân của thành phố đã chung sức, chung lòng, quyết tâm thực hiện công tác này. Nổi bật là việc người dân tự nguyện hiến hơn 65.000 m2 đất có giá trị  hàng trăm tỉ đồng để phát triển giao thông nông thôn.

thanh pho my tho hoan thanh chuong trinh xay dung nong thon moi hinh 1
Hoạt động xe ngựa du lịch trên đường quê tại xã Thới Sơn TP Mỹ Tho.

Riêng người dân ở 6 xã của Thành phố Mỹ Tho đã đóng góp trên 75 tỉ đồng xây dựng các công trình giao thông nông thôn. Các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất tiếp tục được quan tâm, thực hiện.

Đến nay, thành phố đã có 100% số xã xây dựng nhà văn hóa đạt chuẩn; xây thêm 40 nhà văn hóa và khu thể thao ở 100% số ấp tại các xã; 4/6 xã có các mô hình kinh tế hợp tác, thu nhập bình quân đầu người tăng lên 53 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm xuống còn 0,99%; 100% số xã đều xây dựng được mô hình liên kết theo chuỗi giá trị và 100% số xã của thành phố Mỹ Tho đều được công nhận và ra mắt xã nông thôn mới.  

thanh pho my tho hoan thanh chuong trinh xay dung nong thon moi hinh 2
Làng hoa xã Mỹ Phong, Tp. Mỹ Tho giúp nhiều hộ dân địa phương xóa đói giảm nghèo.

"Người dân thành phố Mỹ Tho nghe tin thành phố đạt nông thôn mới rất phấn khởi. Tôi thấy đường sá khang trang, rất đẹp, tốt hơn trước rất nhiều. Tôi mong sau này, thành phố Mỹ tho sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa chương trình nông thôn mới để người dân sống sung sướng, xứng tầm với các thành phố khác"- anh Phạm Nguyên Khang, người dân xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho phấn khởi cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close