Thành phố Sơn La khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường

Thành phố Sơn La khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường

VOV.VN - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sơn La cũng đã chỉ đạo các trường học chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để đón học sinh.

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại vào ngày 4/5 tới, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Sơn La đã phối hợp với trung tâm y tế tổ chức vệ sinh, phun khử trùng tại các trường học.

thanh pho son la khu khuan, dam bao an toan cho hoc sinh tro lai truong  hinh 1
Trung tâm y tế đã chia làm 2 đội để phun khử khuẩn hơn 40 trường học trên địa bàn thành phố.

Trong 5 ngày từ 22- 27/4,  Trung tâm y tế thành phố Sơn La đã tổ chức 2 đội phun khử khuẩn tại hơn 40 trường học với tổng số hơn 600 phòng học. Theo đó tập trung ưu tiên phun khử khuẩn các trường trung học cơ sở trước để các em học sinh khối 9 trở lại học vào ngày hôm nay (27/4).

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sơn La cũng đã chỉ đạo các trường học chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để đón học sinh, tổng vệ sinh toàn bộ trường học, đo thân nhiệt hàng ngày cho học sinh, làm thêm bồn rửa tay hoặc bố trí dung dịch sát khuẩn tại cổng các trường học, yêu cầu học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp.  

thanh pho son la khu khuan, dam bao an toan cho hoc sinh tro lai truong  hinh 2
Hơn 600 phòng học được phun khử khuẩn.

Ông Trần Quốc Bình, Phó trưởng phòng Giáo dục đào tạo thành phố Sơn La cho biết “Về phương án bố trí học sinh, chúng tôi đã phải tách các lớp ra để đảm bảo dưới 20 học sinh trên một lớp, bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách trong một lớp thì chúng tôi phải bố trí học sinh chia làm 2 ca, một ca học sáng, một ca học chiều thì mới đảm bảo được số lớp, số phòng học”. Ngày 4/5 này tất cả học sinh trên địa bàn thành phố Sơn La sẽ quay trở lại học, riêng lớp nhà trẻ của bậc học mầm non tiếp tục nghỉ học./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close