Thành phố thông minh, tăng cường tiện ích cho đời sống người dân

VOV.VN -Sáng 4/7, tại TP HCM, Cơ quan thương mại Business France (Pháp) tổ chức Diễn đàn hợp tác Pháp – Việt với chủ đề Đô thị thông minh và bền vững 2018

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại diễn đàn, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết thành phố đang triển khai Đề án xây dựng TPHCM trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017-2025, tầm nhìn đến 2030.

thanh pho thong minh tang cuong tien ich cho doi song nguoi dan hinh 1
Lễ ký kết bản ghi nhớ về quản lý chất lượng không khí 
giữa UBND TPHCM với Tổng Lãnh sự quán Pháp.

Đề án Đô thị thông minh sẽ phục vụ ba đối tượng chính. Với chính quyền thành phố, đô thị thông minh sẽ tập trung xây dựng chính quyền điện tử, đặt nền móng về kết nối chia sẻ thông tin dữ liệu để gia tăng hiệu quả quản lý nhà nước trên các mặt và lĩnh vực hoạt động.

Với doanh nghiệp, đô thị thông minh sẽ kiến tạo môi trường hoạt động minh bạch, đơn giản, thuận tiện để doanh nghiệp hoạt động, thông qua đó tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp so với các khu vực khác và thu hút đầu tư cho thành phố.

Với người dân, đô thị thông minh tăng cường sự tương tác giữa chính quyền và người dân, tăng cường các tiện ích phục vụ cho người dân.

Ông Tuyến nói: “Dự kiến lộ trình đến năm 2020, cơ bản chúng ta sẽ triển khai được những mục tiêu cụ thể, cung cấp được những dịch vụ tiện ích cho người dân thành phố trên cơ sở về an toàn giao thông, giáo dục, sức khoẻ”.

PC_Article_Middle

Diễn đàn là cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp, tổ chức trong nước và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, tạo cơ hội chuyển giao công nghệ, tăng cường khả năng thu hút và hợp tác đầu tư.

Cũng tại diễn đàn này, TPHCM ký kết bản ghi nhớ về quản lý chất lượng không khí với Tổng Lãnh sự quán Pháp. Nội dung hợp tác này sẽ giúp thành phố đẩy nhanh việc kiểm soát, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần xây dựng TPHCM trở thành đô thị xanh, hiện đại và phát triển bền vững./. 

Duy Phương/VOV – TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh Chakri Naruebet-Tàu sân bay duy nhất của Đông Nam Á
VOV.VN - HTMS Chakri Naruebet là soái hạm của hải quân Thái Lan, nằm trong nhóm tàu sân bay hiện đại có kích thước nhỏ nhất hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x