Thấy gì sau 2 tháng đòi lại vỉa hè ở TP HCM

Thấy gì sau 2 tháng “đòi” lại vỉa hè ở TP HCM?

VOV.VN -Sau 2 tháng thực hiện việc lấy lại vỉa hè cho người đi bộ tại các quận trung tâm, nhiều đoạn vỉa hè ở đây đã thông thoáng, gọn gàng, sạch sẽ.

Vỉa hè tại các tuyến phố trung tâm TP HCM như Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Trãi… giờ đã được sơn vạch kẻ đường cho người đi bộ; người dân cũng tự giác phá bỏ những công trình lấn chiếm, thu gọn bàn ghế, hàng quán bày bán sát vào trong.

Hầu như các tuyến đường trước đây có tình trạng buôn bán hàng rong thì nay cũng đã được dọn dẹp gọn gàng, thông thoáng. Có thể nói, việc lập lại trật tự hè phố đã có những chuyển biến tích cực.

thay gi sau 2 thang doi lai via he o tp hcm hinh 1
TP HCM mạnh tay ra quân "đòi" vỉa hè cho người đi bộ.

Tại phường 10, quận 5, nhiều tuyến đường trọng điểm có nhiều hộ dân buôn bán trước đây nay đã được sơn vàng phân chia. Người buôn bán có chỗ đậu xe máy và người đi bộ cũng có thể thoải mái đi trên vỉa hè.

Những người dân tại đây ý thức được việc chỉnh trang lại bộ mặt thành phố là hành động đúng đắn, cần thiết nên rất ủng hộ.

Ông Nguyễn Trọng Lan, ngụ phường 10, quận 5 cho biết, sau khi chiến dịch ra quân dọn dẹp, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, bà con nơi đây cũng ý thức và tự giác chấp hành tốt chủ trương của thành phố. Ông Lan cho rằng, điều quan trọng nhất là sau khi rầm rộ ra quân dọn dẹp vỉa hè thì phải giữ được nền nếp, trật tự lâu dài.  

Trên vỉa hè đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), từ khi có vạch kẻ vàng, các hộ kinh doanh đã không dựng xe tràn ra đường. Xe máy được xếp chéo để đúng phạm vi được cho phép. Các quầy, sạp bán hàng của người dân đã tự giác xếp gọn vào thềm nhà.

Anh Dương Kha, ngụ phường 10, quận 5 cho rằng, việc đòi lại lề đường, vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ là hành động đúng, người dân rất ủng hộ lập lại trật tự đô thị.

Tuy nhiên, việc này cũng gây không ít khó khăn cho các hộ kinh doanh hoặc những người mưu sinh dựa vào vỉa hè. Cho đến thời điểm này, anh Kha cũng chưa từng nghe trên địa bàn quận có địa điểm nào để người dân buôn bán hàng rong được tập trung kinh doanh.

Việc dọn dẹp lề đường, vỉa hè để phục vụ cho người đi bộ là hành động cần thiết của chính quyền, nhằm tăng cường an ninh trật tự, chỉnh trang lại diện mạo của thành phố.

Tuy nhiên, đi cùng với việc "đòi" lại vỉa hè, các cấp chính quyền cũng cần phải tính đến phương án duy trì lâu dài, cũng như đảm bảo cuộc sống cho những người lâu nay vẫn mưu sinh dựa vào vỉa hè./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close