Thế hệ trẻ Cần Thơ “không thể nào quên” ngày 30/4 lịch sử

Thế hệ trẻ Cần Thơ luôn ghi nhớ ngày 30/4 lịch sử

VOV.VN -Đối với giới trẻ cả nước nói chung, Cần Thơ nói riêng, đại thắng mùa xuân năm 1975 là niềm tự hào, tạo động lực để họ viết tiếp trang sử thời bình.

Thời khắc 30/4/1975 lịch sử luôn là dấu ấn khó quên trong lòng người dân Việt Nam. Đối với giới trẻ cả nước nói chung, Cần Thơ nói riêng, đại thắng mùa xuân năm 1975 là niềm tự hào, tạo động lực để họ viết tiếp trang sử thời bình vẻ vang cho dân tộc.

the he tre can tho "khong the nao quen" ngay 30/4 lich su hinh 1
Anh Đào Chí Nghĩa (cầm đuốc bên trái), Bí thư thành đoàn Cần Thơ trong một hoạt động thanh niên.

Sinh ra trong gia đình có ông nội là Anh hùng lực lượng vũ trang Phạm Văn Vàng (biệt hiệu ông Ba nông dân), tham gia kháng chiến chống Mỹ, từng một mình bắn hạ máy bay địch tại Kiên Giang, Cần Thơ, nên từ nhỏ chị Phạm Thái Thu, Bí thư đoàn phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã được nghe kể về cuộc kháng chiến và sự hi sinh anh dũng của thế hệ ông cha.

Chị Phạm Thái Thu chia sẻ: Là hế hệ cuối 9X, không được sống trong thời khắc lịch sử thiêng liêng 30/4 của dân tộc, nhưng những câu chuyện của ông nội, những bài học lịch sử đã tạc nên tượng đài Việt Nam anh hùng trong tim mình. Theo chị Thu, ở tại nơi công tác hiện nay, đa phần các bạn đều ý thức được trách nhiệm của bản thân trong công cuộc xây dựng Tổ quốc. 

"Em thấy không chỉ dừng lại ở chiến thắng 30/4, mà lấy cái dấu mốc đó làm bước đệm để tôi phấn đấu hơn nữa để đóng góp nhỏ sức của mình trong việc phục vụ cộng đồng, để mình viết tiếp lịch sử vẻ vang của dân tộc"- chị Thu chia sẻ. .

“Thế hệ trẻ cần phải xây dựng đất nước giàu đẹp hơn, thỏa lòng ước mong của Bác Hồ, thế hệ ông cha” – là câu nằm lòng của anh Đinh Hoàng Minh, Trưởng ban tuyên giáo Đoàn Trường ĐH Cần Thơ. Anh là một trong những bạn trẻ năng nổ, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền kỷ niệm ngày 30/4.

the he tre can tho "khong the nao quen" ngay 30/4 lich su hinh 2
Anh Đinh Hoàng Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Trường ĐH Cần Thơ.

Anh Hoàng Minh tâm sự: Đại thắng mùa xuân 1975 là dấu son trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Là thế hệ trẻ, còn ngồi trên ghế giảng đường, chúng tôi luôn tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của thế hệ cha ông. Anh Minh nêu rõ, ý chí kiên cường, không khuất phục trước kẻ thù của các thế hệ cha ông đã thôi thúc thế hệ trẻ hôm nay không cam chịu cảnh nghèo nàn lạc hậu, chậm phát triển; cố gắng làm hết sức mình để xây dựng đất nước. 

"Ngày 30/4 đã đánh dấu vị thế của nước ta trên thế giới. Noi gương theo Bác, các ông cha, chúng tôi cố gắng học tập, để xây dựng đất nước, làm chủ nước nhà tương lai, sánh vai cùng các cường quốc năm châu"- anh Hoàng Minh chia sẻ.

Anh Đào Chí Nghĩa, Bí thư thành đoàn Cần Thơ, gần 25 năm gắn bó với Đoàn thanh niên nêu rõ suốt 45 năm qua, lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam, tuổi trẻ Thành phố Cần Thơ đã luôn xung kích, tình nguyện, bằng nhiệt huyết và sức trẻ của mình, chung tay góp sức vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương, đất nước. Sự biết ơn và tự hào càng làm cho tuổi trẻ ý thức sâu sắc rằng độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất hôm nay đã phải đổi bằng xương máu, tuổi xuân, cuộc đời, hạnh phúc của những con người Việt Nam đi trước. Thế hệ trẻ ngày nay, luôn xem chiến thắng 30/4 như bước khởi đầu chứ không phải là thành quả sau cùng:    

"Chúng tôi quan tâm đến hoạt động lập thân, lập nghiệp cho các bạn đoàn viên thanh niên, vì chính hoạt động này khẳng định được vai trò của các bạn đối với nguồn nhân lực trẻ, để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thành phố, cả nước. Chính các bạn trẻ phải thấy đó là rất hạnh phúc, và mình có điều kiện thuận lợi trong giai đoạn hiện nay, do vậy, các bạn đoàn viên thanh niên phải là những người xung kích nhất trên tất cả các mặt trận"- anh Đào Chí Nghĩa cho biết.

Tinh thần chiến đấu anh dũng của cha ông, mãi là hành trang để thế hệ trẻ vững bước, ra sức cống hiến đưa nước Việt Nam ngày càng phát triển giàu mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close