Thêm 2 ca mắc Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai “nội bất xuất, ngoại bất nhập”

Thêm 2 ca mắc Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai “nội bất xuất, ngoại bất nhập”

VOV.VN - BV Bạch Mai đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà ăn - nơi BN 168 và BN 169 mắc Covid-19, đồng thời thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Sáng 28/3, Bộ Y tế công bố thêm 6 người mắc Covid-19, trong đó, BN 168 và BN 169 đều là nữ, 49 tuổi, nhân viên cung cấp nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh. Đây là đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp xuất ăn và nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với Covid-19 đã được đưa đi cách ly theo quy định. Bệnh viện Bạch Mai thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập bệnh viện" tại thời điểm này.

them 2 ca mac covid-19, benh vien bach mai "noi bat xuat, ngoai bat nhap"  hinh 1
Bệnh viện Bạch Mai thực hiện “Nội bất xuất, ngoại bất nhập”tại thời điểm này.

Trước đó, tối 27/3, Bộ Y tế công bố 3 ca mắc có liên quan bệnh nhân 133 ở Bệnh viện Bạch Mai, bao gồm một nữ bệnh nhân 88 tuổi và hai người thân của người này.

Như vậy, đến nay, có 9 người mắc Covid-19 liên quan Bệnh viện Bạch Mai, gồm: 2 điều dưỡng (BN86, BN87), con gái của BN86 (là BN107), 2 nhân viên cung cấp nước sôi (BN168, BN169), 2 bệnh nhân khoa Thần kinh (BN133, BN161), 2 người nhà bệnh nhân (BN162, BN163).

Trước đó, ngay khi xuất hiện những ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Bệnh viện Bạch Mai, 5.000 người là nhân viên, người lao động và người nhà bệnh nhân ở các khoa có người nhiễm đã được xét nghiệm.

Bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân từ và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện, để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện. Đồng thời, đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khỏe./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close