Thêm 2 tỉnh cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19

VOV.VN -Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học đến hết 29/3, Vĩnh Long cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ đến hết 29/3

 Hôm nay (12/3), UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố và các ngành liên quan tiếp tục cho học sinh trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 29/3. 

Học sinh Đà Nẫng tiếp tục nghỉ học hết 29/3.

Hiện nay, tình hình diễn biến của dịch Covid-19 hết sức phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ học sinh tự học và cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm- học thêm được nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng dịch Covid-19. Thời gian đi học lại sẽ thông báo sau.

Bên cạnh đó, các trường phải chủ động biện pháp ứng phó với nguy cơ dịch bệnh, phun thuốc khử trùng, đảm bảo vệ sinh trường lớp. Nhà trường cũng thông báo đến các phụ huynh, học sinh hạn chế đến những nơi đông người.
Hiện tại, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 du khách người Anh, 1 nữ nhân viên Điện máy Xanh. Cả 3 ca bệnh này đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Phương Cúc/VOV- Miền Trung).

Vĩnh Long học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới

Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long đã thông báo đến các phòng GD-ĐT, các trường học, các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, GDTX, học viên các trung tâm ngoại ngữ- tin học, dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học kể từ ngày hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD- ĐT yêu cầu trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh, thủ trưởng các đơn vị tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung về tổ chức giao nhiệm vụ học tập, ôn tập cho học sinh tại nhà qua các hình thức.

Bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết: Thời gian này các trường cũng sẽ tiếp tục đảm bảo công tác vệ sinh trường học. Trước đó, ngành y tế cũng đã tiến hành phun thuốc khử trùng ở các trường, một số trường THPT cũng đã liên kết với trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long phun thuốc. Tất cả các giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh trường học đều phải đảm bảo để có thể đón học sinh vào học lại.

 Từ sau Tết đến nay, tỉnh Vĩnh Long chỉ cho duy nhất học sinh lớp 12 được đi học, các cấp học còn lại tiếp tục được nghỉ. Nhưng sau 10 ngày đi học, hôm nay (12/3) các em học sinh lớp 12 tiếp tục được nghỉ học cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định tỉnh sẽ có thông  báo đi học trở lại. (Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL)./.

Nhóm PV/VOV

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Nhiều người vẫn chủ quan dù WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch

VOV.VN - Bất chấp việc WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu, nhiều khách du lịch và người dân Việt Nam vẫn tỏ ra chủ quan.

Công sở ở Thủ đô thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Do diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19, các công sở trên đại bàn Thủ đô Hà Nội thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn.

Ảnh hưởng dịch Covid-19: Hà Nội đưa ra 3 kịch bản tăng trưởng

VOV.VN - Trên cơ sở đánh giá cụ thể UBND thành phố đưa ra 3 kịch bản với các mức tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) cả năm.

Tin cùng chuyên mục