Thêm 9 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh ở TPHCM

Thêm 9 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh ở TPHCM

VOV.VN - Các trường hợp được điều trị khỏi sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Ngày 7/4, tại TPHCM đã có thêm 9 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và xuất viện ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, trong đó có 3 ca liên quan đến quán Buddha ở Quận 2.

Cụ thể, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ cho xuất viện 4 bệnh nhân (là các bệnh nhân số 98, 142, 159, 160); Bệnh viện dã chiến Củ Chi cho xuất viện 5 bệnh nhân (gồm các bệnh nhân số 95, 96, 119, 120, 143). Trong số này, có 3 ca bệnh liên quan đến quán Buddha Bar&Grill. Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

them 9 ca mac covid-19 duoc dieu tri khoi benh o tphcm hinh 1
4 bệnh nhân ở Bệnh viện điều trị Covid -19 Cần Giờ ra viện (Ảnh: BV quận Thủ Đức).

Liên quan đến bệnh nhân thứ 91 mắc Covid-19 là phi công người Anh – bệnh nhân đầu tiên được phát hiện ở quán Buddha, Sở Y tế TPHCM cho biết, sau khi được can thiệp điều trị oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO) trong ngày 6/4 và sáng 7/4 đã có diễn biến khá hơn.

Hiện bệnh nhân không sốt, mạch, huyết áp ổn, đang hỗ trợ thở máy và đã ngưng thuốc vận mạch. Bệnh nhân tiếp tục được các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm với sự hỗ trợ của các chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể của Bệnh viện Chợ Rẫy.

them 9 ca mac covid-19 duoc dieu tri khoi benh o tphcm hinh 2
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến ổ dịch Buddha (Ảnh: Trần Khanh-BV Quận 2).

Cũng liên quan đến quán Buddha, Bác sĩ Trương Thành Trung - Trưởng phòng Y tế Quận 2 cho biết, đến thời điểm hiện tại có thể thấy tình hình kiểm soát đã tương đối ổn định. Mấy ngày gần đây, có một số ca được người dân phát hiện liên quan đến “ổ dịch” này cũng đã được nhân viên y tế nhanh chóng đi vận động trong đêm và đưa đi cách ly tập trung. 

Theo Bác sĩ Trung, mặc dù đã qua 14 ngày sau khi quán Buddha bị đóng cửa, cơ quan chức năng đã kêu gọi liên tục những người liên quan ra khai báo y tế nhưng một số người vẫn chây ỳ không thực hiện, những người này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Bác sĩ Trung cho biết, dự kiến trong tuần sẽ lập một số văn bản vi phạm hành chính, xử phạt người không chịu khai báo để người khác phải tố giác, phát hiện rồi mới chịu cưỡng chế đi cách ly tập trung. Đặc biệt là trong tình hình đã công bố dịch toàn quốc thì mức độ xử phạt sẽ nặng hơn nhiều./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close