Thêm bệnh nhân 602 xuất viện, Đắk Lắk chỉ còn 1 bệnh nhân Covid-19

VOV.VN - Sau hơn 1 tháng điều trị tại Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk, sáng nay, 9/9, bệnh nhân 602, là bệnh nhân thứ 2 trong số 3 bệnh nhân Covid -19 tại Đắk Lắk đã được xuất viện. Bệnh nhân còn lại cũng đã có 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp.

Bệnh nhân 602 được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 2/8, sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng. Theo bác sĩ Châu Đương, Giám đốc bệnh viện lao và bệnh phổi Đắk Lắk, đây là trường hợp bệnh không có triệu chứng rõ ràng và kết quả xét nghiệm liên tục thay đổi trong quá trình cách ly điều trị. Sau 20 ngày kể từ khi nhập viện, bệnh nhân 602 cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, sau đó lại cho kết quả xét nghiệm dương tính. Tính đến 08/9, bệnh nhân đã qua 7 lần xét nghiệm và 4 lần gần đây nhất đều âm tính, nên sáng nay, 9/9, bệnh nhân 602 đã được xuất viện. Sau khi ra viện, bệnh nhân tình nguyện vào cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên.

Bác sĩ Châu Đương cho biết thêm, hiện tại Bệnh viện lao và bệnh phổi Đắk Lắk đang chỉ còn 1 ca bệnh 448 và 3 trường hợp nghi ngờ, các trường hợp này sức khỏe ổn định và đã có từ 2 đến 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp.

Về ca bệnh 448, ca bệnh Covid-19 đầu tiên cũng là ca duy nhất đang được theo dõi, điều trị tại Đăk Lăk, bác sĩ Châu Đương cho biết: “Bệnh nhân 448 đã cho kết quả 3 lần âm tính liên tục và hiện nay cũng đã chuyển lên khu điều trị phục hồi, ngày mai chúng tôi  tiếp tục cho lấy mẫu lần thứ 4, nếu kết quả âm tính thì ngày mốt sẽ cho xuất viện"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Loạt bài: Covid-19 tái bùng phát: Đà Nẵng, thành phố nghĩa tình

VOV.VN - Cuối tháng 7, Đà Nẵng bước vào cuộc chiến chống dịch mới đầy cam go. Đợt dịch thứ 2 bùng phát nhanh làm đảo lộn nhịp sống bình thường của thành phố biển vốn được xem là năng động nhất miền Trung.

Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12h qua

VOV.VN - Tính đến 6h sáng 9/9, Việt Nam có tổng cộng 1.054 ca mắc COVID-19, bao gồm các ca bệnh xâm nhập và lây nhiễm trong nước.

3 bệnh nhân ở Đà Nẵng hết Covid-19 và được ra viện

VOV.VN - Ngày 8/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tổ chức cho 3 bệnh nhân Covid-19 ra viện, về nhà tự cách ly.

Tin cùng chuyên mục