Thêm một cán bộ nữ được ưu ái bổ nhiệm phó phòng ở Thanh Hóa

Thêm một cán bộ nữ được “ưu ái” bổ nhiệm phó phòng ở Thanh Hóa

VOV.VN -Tại thời điểm bổ nhiệm, bà Mai chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị, chưa có chứng chỉ nghiệp vụ về quản lý nhà nước.

Mặc dù chưa đảm bảo các tiêu chí theo quy định, nhưng bà Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1973), chuyên viên Phòng Tài nguyên Môi trường thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vẫn được lãnh đạo "ưu ái" bổ nhiệm vào chức danh Phó trưởng phòng Tài nguyên Môi trường.

them mot can bo nu duoc uu ai bo nhiem pho phong o thanh hoa hinh 1

Trụ sở UBND thị xã Bỉm SƠn nơi bà Mai công tác.

Cụ thể, ngày 20/10/2014, bà Mai đã được ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn ký quyết định bổ nhiệm giữ chức Phó phòng Tài nguyên Môi trường trong thời hạn 5 năm.

Tại thời điểm bổ nhiệm, bà Mai chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị, chưa có chứng chỉ nghiệp vụ về quản lý nhà nước. Điều này trái với quy định 1138/2002/QĐ-UB của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trả lời phỏng vấn phóng viên VOV, ông Thịnh Văn Phong, Trưởng phòng Nội vụ thị xã Bỉm Sơn thừa nhận, trước khi bổ nhiệm tất cả các quy trình chuyển công chức và chuyển ngạch đối với bà Nguyễn Thị Mai cũng trái quy định, UBND thị xã Bỉm Sơn không báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

them mot can bo nu duoc uu ai bo nhiem pho phong o thanh hoa hinh 2
Quyết định tuyển dụng nhiều thiếu sót.

Việc làm trên đã trái với Nghị định 24/2010/NĐ-CP ngày 15-3-2010 của Thủ tướng Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức (theo điều 2 Nghị định này, người quản lý công chức là UBND cấp tỉnh, vì thế khi xét chuyển phải báo cáo đơn vị quản lý).

“Quyết định của ủy ban tỉnh không có. ĐÚng ra sở nội vụ phải có văn bản trình sang ủy ban tỉnh để có quyết định nhưng thiếu sót là không có bước đấy cho nên ủy ban tỉnh không có quyết định để đồng ý xét chuyển từ phường lên thị xã…”, ông Thịnh Văn Phong cho biết.

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa đã về làm việc về trường hợp này, tuy nhiên chưa có kết quả báo cáo lại cho UBND thị xã Bỉm Sơn.

Thời gian qua, rất nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra tình trạng chuyển công chức, bổ nhiệm cán bộ trái quy định, thiếu tiêu chuẩn, trong đó có nhiều người được bổ nhiệm "thần tốc" và bị xử lý nghiêm khắc.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản yêu cầu tất cả các sở, ban ngành, huyện, thị xã, thành phố rà soát lại toàn bộ quy trình xét chuyển công chức, bổ nhiệm cán bộ, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30-9, để UBND tỉnh xem xét, đưa ra hướng xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close