Thí sinh Cần Thơ vui mừng vì đề thi ngày đầu tuyển sinh lớp 10 “vừa sức”

Thí sinh Cần Thơ vui mừng vì đề thi ngày đầu tuyển sinh lớp 10 “vừa sức”

VOV.VN - Ngày 24/7, gần 13.000 thí sinh Cần Thơ dự Kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2020 đã hoàn thành 2 môn Toán và Ngoại ngữ.

Đa số các thí sinh tại 27 Hội đồng thi đều cho rằng đề thi vừa sức, không ngoài phần ôn tập tại trường. Em Phan Thị Như Thùy, trường THCS Đoàn Thị Điểm, thi tại Hội đồng THPT Châu Văn Liêm chia sẻ: “Các thầy cô ôn bài cho con rất tỉ mỉ, cẩn thận, riêng bản thân con thì về nhà luyện thêm bài tập, mong muốn của con là đậu vào trường THPT Châu Văn Liêm”.

thi sinh can tho vui mung vi de thi ngay dau tuyen sinh lop 10 "vua suc" hinh 1
Thí sinh vui mừng khi hoàn thành xong môn Toán vào sáng ngày 24/7.

Em Dương Chí Thuận nói: “Thầy cô đã cố gắng hết sức ôn tập cho chúng con, con cũng cố gắng hết sức để học bài, mong muốn thi đạt đúng nguyện vọng của mình”.

Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, ngay khi trở lại học tập trung sau dịch Covid-19, các trường trên địa bàn Cần Thơ có học sinh lớp 9 đều xây dựng kế hoạch ôn tập riêng, phù hợp với điều kiện, năng lực học sinh và bám sát vào cấu trúc đề do Sở GD&ĐT đề ra. Điều này đã mang lại kết quả tích cực trong ngày đầu tuyển sinh vào lớp 10.

Em Nguyễn Cảnh Việt, Học sinh tham dự thi tuyển lớp 10 tại trường THPT Nguyễn Việt Hồng, quận Cái Răng, Cần Thơ cho biết, đề Toán năm nay bám sát chương trình tinh giản do Bộ GD&ĐT công bố, các kiến thức đều đã được giáo viên ôn tập kỹ lưỡng. Trong 24 câu hỏi chỉ có 1 câu tương đối khó nên em không tự tin kết quả, còn lại những câu khác em chắc chắn làm đúng. Do vậy, dự kiến điểm số của em có thể đạt trên 8.

thi sinh can tho vui mung vi de thi ngay dau tuyen sinh lop 10 "vua suc" hinh 2
 Phụ huynh chia sẻ cùng thí sinh khi hoàn thành xong 2 môn thi ngày 24/7 tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Việt Hồng.

Đối với môn Ngoại ngữ, điểm mới về hình thức thi tuyển chuyên môn không có phần thi nói, được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Với 60 phút làm bài, các thí sinh cũng hài lòng về đề thi và thấy không quá sức. Em Nguyễn Thành Long, lớp 9a6, Trường THCS Trần Ngọc Quế chia sẻ: “Em thấy đề thi cũng nằm trong phần ôn, em chuẩn bị kỹ và điểm số trên 80%”.

Ngày thi đầu tiên 24/7, 27 Hội đồng thi tại Cần Thơ có 12.793/12.958 thí sinh tham gia (165 thí sinh vắng). Ngày mai 25/7, các thí sinh sẽ thi môn Ngữ Văn (Thời gian làm bài 120 phút)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close