Thôn Văn Lâm 3 ở Ninh Thuận được tháo gỡ lệnh phong tỏa

VOV.VN - Hơn 5.000 người dân trong thôn trở lại nhịp sống bình thường sau 28 ngày bị cách ly.

Tối nay (14/4), thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận chính thức được dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Hơn 5.000 người dân trong thôn trở lại nhịp sống bình thường sau 28 ngày bị cách ly.

Đúng 8 giờ tối nay, 4 chốt chính ra vào thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam có người trực gác cùng 10 chốt phụ được lực lượng công an và dân quân tự vệ huyện Thuận Nam tháo dỡ. Trước thời điểm gỡ bỏ cách ly, các chốt kiểm soát đầu thôn Văn Lâm 3 vẫn hoạt động rất nghiêm ngặt. Nhiều người trong thôn chờ giây phút này đã lâu và không khỏi xúc động sau gần 1 tháng trời bị cách ly. Trước thời điểm gỡ bỏ lệnh phong toả, Trung tâm y tế huyện Thuận Nam đã đo thân nhiệt cho toàn bộ người dân trong thôn. Tất cả đều không có dấu hiệu sốt, ho hay các triệu chứng bất thường khác.

Người dân trong thôn vui mừng khi rào chắn cách ly được tháo dỡ.

Ông Lê Huyền – Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam cho biết, sau khi hết thời gian phong toả, ngành y tế sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại khu vực thôn Văn Lâm 3 và các thôn khác. Tết Ramưwan của người Chăm theo đạo Bàni đang đến gần, UBND huyện Thuận Nam đã làm việc với các chức sắc để vận động các tín đồ không tập trung đông người.

Ông Huyền nói: "Triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng trong dịp Tết Ramưwan, chúng tôi dừng các hoạt động tại các thánh đường, dừng nghi thức tảo mộ và và không tổ chức Tháng chay. Ngoài ra chúng tôi cũng đề nghị các bà con không tổ chức các hoạt động tập trung đông người"./.

Viết bình luận