Thông đường nối Lai Châu với huyện Sìn Hồ sau trận sạt núi

Thông đường nối Lai Châu với huyện Sìn Hồ sau trận sạt núi

VOV.VN - Đơn vị thi công vẫn cắm biển cảnh báo nguy hiểm, các phương tiện qua đây cần thận trọng quan sát, khi thấy an toàn mới được qua.

Sau 2 ngày khắc phục trong điều kiện thời tiết và địa hình phức tạp đến 15h40' chiều 26/7, đơn vị thi công đã thông đường tạm cho các phương tiện lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 129 nối thành phố Lai Châu và huyện Sìn Hồ.

Như tin đã đưa, khoảng 17h30' chiều 24/7, tại km 17+680, tỉnh lộ 129 nối thành phố Lai Châu với huyện Sìn Hồ xảy ra sạt trượt núi. Do địa chất điểm sạt trượt yếu nên ngay trong đêm tiếp tục xảy ra sạt trượt với khối lượng tăng lên hơn 6.000m3 đất, đá; trong đó chủ yếu là đá hộc kích cỡ lớn, gây ách tắc giao thông cục bộ trên tuyến.

thong duong noi lai chau voi huyen sin ho sau tran sat nui hinh 1
Hiện điểm sạt trượt núi tại tỉnh lộ 129 (Lai Châu) đã thông xe tạm, tuy nhiên các phương tiện cần chủ động quan sát khi lưu thông qua đây để đảm bảo an toàn.

Do địa hình một bên sườn núi dựng đứng, một bên vực sâu, cộng với trên địa bàn vẫn có mưa cục bộ về đêm, gây khó khăn cho đơn vị thi công. Sau 2 ngày nỗ lực khắc phục khó khăn về thời tiết, địa hình, tập trung máy móc, phương tiện để phá đá, đến 16h30' chiều 26/7, tuyến đường tỉnh lộ 129 đã được thông xe tạm.

Ông Nguyễn Kiên Chung, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng cầu đường 3, đơn vị thi công khắc phục sự cố sạt lở cho biết, dù đã được thông xe tạm, nhưng do địa chất điểm sạt trượt yếu nên nguy cơ tiếp tục sạt trượt là rất cao. Hiện đơn vị đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm, các phương tiện qua đây cần thận trọng quan sát, khi thấy an toàn mới được qua.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu thường xuất hiện mưa cục bộ về đêm. Do thời gian qua mưa kéo dài, nước đã ngấm đủ trong đất dẫn đến kết cấu vách núi ta luy dương yếu, gây nguy sạt lở cao. Vì vậy, lái xe khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường, nhất là các tuyến đường mới thi công cần cảnh giác khi thấy mặt đường phía trước có đá rơi để đảm bảo an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close