Thông tin về 2 trường hợp người Anh tiếp xúc gần với bệnh nhân 17 mắc Covid-19

Thông tin về 2 trường hợp người Anh tiếp xúc gần với bệnh nhân 17 mắc Covid-19

VOV.VN -Chiều 8/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách để xử lý như một trường hợp nhiễm Covid-19.

UBDN thành phố Đà Nẵng quyết định cách ly toàn bộ khách lưu trú và nhân viên phục vụ ở khách sạn này; chuyển 2 hành khách người Anh về Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi và triển khai biện pháp y tế phù hợp; rà soát toàn bộ những người tiếp xúc gần với 02 người Anh nêu trên; cho tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm tiếp tục nghỉ học đến ngày 15/3/2020; Đồng thời chỉ đạo Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường làm việc với các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ trên địa bàn thành phố thực hiện kế hoạch đảm bảo nguồn cung hàng hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân.

thong tin ve 2 truong hop nguoi anh tiep xuc gan voi benh nhan 17 mac covid-19 hinh 1
Đà Nẵng triển khai các giải pháp để cách ly bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid-10 tại bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó, sáng 7/3, Sở Du lịch có thông báo đến Sở Y tế thành phố về 02 người Anh (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam) đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu). Sở Y tế đã xác minh thông tin và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm, bước đầu kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-COV-2 và đã chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định. UBND thành phố đang chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng từ Viện Pasteur Nha Trang./.

 

 


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close