Truy điệu phi công, Thượng tá Trần Quang Khải tại Quân khu 4

Thông tin vễ lễ tang phi công, Thượng tá Trần Quang Khải

VOV.VN - Lễ truy điệu Thượng tá Trần Quang Khải sẽ được tổ chức tại nhà tang lễ Quân khu 4 vào ngày 20/6 và sẽ được đưa về địa phương để an táng.

Ngày 20/6, thi thể Thượng tá Trần Quang Khải sẽ được đưa về quê nhà. Theo thông tin chúng tôi mới nắm được, tang lễ Thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi), sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y Quân khu 4 (tỉnh Nghệ An). Đến ngày 20/6 sẽ được đưa về quê nhà ở Bắc Giang.

truy dieu phi cong, thuong ta tran quang khai tai quan khu 4 hinh 1
Sau lễ truy điệu phi công Trần Quang Khải sẽ được đưa về quê nhà.

Sáng 18/6, thi thể Thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371) người gặp nạn chiếc máy bay Su-30MK2 đã được đưa vào đất liền trong sự mong ngóng của đồng đội người thân. Hiện thi thể phi công Trần Quang Khải đang được đặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y Quân khu 4 (tỉnh Nghệ An).

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được dự kiến tang lễ sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y Quân khu 4 và chiều nay người nhà sẽ vào tới Nghệ An để cử hành tang lễ sau đó được đưa về quê mai táng. Hôm nay (18/6), tại quê nhà của thượng tá Khải ở phố Giỏ, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) nhiều đồng đội cùng người dân trong vùng đến chia buồn với gia đình anh.

Một người thân gia đình gọi anh Khải bằng cậu cho biết, anh Khải sinh ra trong gia đình có 11 người con, dưới anh Khải còn 1 em trai. Hiện vợ chồng anh Khải có một bé gái hơn 3 tuổi. Vợ anh Khải là giáo viên. Cả nhà duy nhất chỉ có anh Khải theo nghiệp nhà binh.

Nói về anh Khải nhiều người thân và người dân trong vùng hết lời khen ngợi về đức tính hiền lành, yêu mến mọi người và do đặc thù của công việc nên anh ít khi về quê nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, một người đồng đội của anh Khải cho biết, anh không những là người thầy mà còn là một người đồng đội tận tâm với công việc và giúp đỡ mọi người trong đơn vị. Anh cũng là một phi công giàu kinh nghiệm.

Sáng sớm nay, một số người thân trong gia đình anh Khải đã lên trên Hà Nội bàn bạc với Bộ Quốc phòng để bàn bạc tổ chức đám tang cho anh.

Theo thông tin người nhà cho biết, tang lễ sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y Quân khu 4. Thứ 2 tuần sau (tức 20/6), sau khi tổ chức lễ tang thi thể anh sẽ được đưa về quê nhà rồi đưa đi hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ rồi chôn cất tại quê hương.

Trước đó, sáng 14/6, chiếc tiêm kích Su-30MK2 xuất kích từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), thực hiện các bài diễn tập theo kế hoạch. Hai phi công trên chuyến bay là Thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi - Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923) và Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi - Phó phi đội trưởng phi đội 1, Trung đoàn 923). Sau đó, sở chỉ huy đã mất liên lạc với tiêm kích Su-30MK2, xác định máy bay đã gặp sự cố trên biển thuộc địa phận Nghệ An, hai phi công phải bung dù nhảy ra ngoài. Sáng 15/6, phi công Nguyễn Hữu Cường đã được tàu cá cứu sống và đến 13h30 ngày 15/6, anh Cường đã vào bờ an toàn. Hàng loạt máy bay, tàu quân sự, tàu cá tiếp tục được huy động để tìm kiếm máy bay Su-30MK2 và phi công Trần Quang Khải.

Đến chiều tối ngày 17/6, ngư dân Nghệ An đã tìm thấy thi thể Thượng tá phi công Trần Quang Khải trong tình trạng đã tử vong, dù quấn chặt vào người. Được biết, vị trí của thi thể mà người dân cung cấp nằm ở khoảng 19,02 độ vĩ Bắc, 106,28 độ kinh Đông, cách đất liền hơn 40 hải lý về hướng đông bắc đảo Mắt .

Thượng Tướng Võ Văn Tuấn Phó Tổng Tham Mưu Trưởng QĐND Việt Nam cho biết có thể phi công Khải sau khi tử vong, trong quá trình thi thể trôi thì bị dù cuốn vào người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close