Bác thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở Phú Thọ đang lan truyền trên mạng xã hội

Thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở Phú Thọ là không chính xác

VOV.VN - Thông tin “bắt cóc trẻ em” tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ trên mạng xã hội là không có căn cứ.

Ngày 15/1, Công an Tp Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị vừa xác minh làm rõ thông tin “bắt cóc trẻ em” trên địa bàn. Quá trình điều tra, xác minh cho thấy, thông tin “bắt cóc trẻ em” trên mạng xã hội hoàn toàn không chính xác.

Trước đó, ngày 11/1 trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh kèm với nội dung “Nghi vấn một vụ bắt cóc trẻ em giữa ban ngày tại Tp. Việt Trì”. Ngay sau sự việc được đang tải đã thu hút nhiều sự quan tâm của người sử dụng mạng xã hội.

bac thong tin vu bat coc tre em o phu tho dang lan truyen tren mang xa hoi hinh 1
Cơ quan công an làm việc với phụ xe, lái xe và người liên quan để làm rõ sự việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an xác minh, điều tra.

Theo kết quả xác minh của lực lượng chức năng,  khoảng 7h30 phút, ngày 11/1, anh Đồng Văn Tuyến (SN 1986, HKTT  trú huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái)  chở bạn gái của mình là chị Hoa và con chị Hoa( SN 2015) từ khu vực Quảng trường Hùng Vương ra nhà chờ xe buýt, thuộc phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì để đón xe khách về tỉnh Tuyên Quang.

Phát hiện thấy anh Tuyến vẫy xe, lái xe ô tô BKS 23B - 003.53 của nhà xe Thành Giang đã cho xe dừng lại đón khách. Do mải xếp hành lý, phụ xe Lý Văn Đạo không biết chị Hoa và cháu bé đã lên xe, chính vì vậy khi nghe anh Tuyến nói có 2 mẹ con, anh Đạo nhầm tưởng cháu Trần Nhật Minh là cháu ngoại của bà Nguyễn Thị Thức, (SN 1961, ở phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì)  đang đứng gần đó là con của chị Hoa nên vội bế cháu Minh lên xe.  Đúng lúc này, bà Thức đi tới, cho rằng nhà xe Thành Giang đã bắt cóc cháu mình nên giữa 2 bên đã xảy ra to tiếng.

Trước sự việc trên, một số người dân qua đường đã ghi hình, chụp ảnh để đưa lên mạng xã hội với nội dung “Nghi vấn một vụ bắt cóc trẻ em giữa ban ngày tại thành phố Việt Trì” gây hoang mang dư luận.

Quá trình xác minh, triệu tập người liên quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Việt Trì khẳng định, trong suốt chặng đường từ thành phố Việt Trì đến xã Chân Mộng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ không có hành khách nào xuống xe, điều đó cho thấy không có chuyện đối tượng bắt cóc đã xuống xe như dư luận đồn thổi. Thực chất đây chỉ là một sự việc nhầm lẫn của phụ xe với hành khách, không có việc bắt cóc trẻ em mạng xã hội đã thông tin./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close