Thông tuyến đường sắt qua Nghệ An sau vụ tàu hỏa đâm xe tải

VOV.VN - Cú đâm khiến đầu tàu trật bánh khỏi đường ray khiến giao thông đường sắt tê liệt khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Cuối giờ chiều nay (2/6), tuyến đường sắt đoạn đường sắt qua địa bàn xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, đã thông trở lại sau vụ tàu hỏa đâm xe tải xảy ra lúc 12h30 phút cùng ngày. Đây là vụ tai nạn đường sắt thứ 5 trong vòng 2 tuần qua.

thong tuyen duong sat qua nghe an sau vu tau hoa dam xe tai hinh 1
Thêm một vụ tàu hỏa tông ô tô tại Nghệ An.

Tàu hàng số hiệu 9320 từ Vinh đi Hà Nội, khi đến vị trí đường ngang dân sinh thì tông vào xe ben chở đá BKS 37C 29304 do lái xe Phạm Văn Tài, 44 tuổi, trú xóm 2, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, điều khiển băng qua đường sắt từ hướng xã Quỳnh Tân xuống quốc lộ 1A.

Cú đâm khiến xe tải văng khỏi đường sắt khoảng 15m, làm xe tải bị nát phần  đầu, lái xe bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu. Riêng đầu tàu sau va chạm đã bị trật bánh khỏi đường ray khiến giao thông đường sắt tê liệt khoảng 4 tiếng đồng hồ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ngành đường sắt đã huy động cần cẩu lớn từ TP Vinh ra để cẩu đầu máy tàu lên đường ray. Hiện giao thông đường sắt đoạn qua huyện Quỳnh Lưu đã thông tuyến. Như vậy, chỉ trong một tuần, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra 3 vụ tai nạn đường sắt.

Ông Nguyễn Văn Thông, trú tại Phường Hưng Bình, thành phố Vinh, Nghệ An, sau khi chứng kiến vụ việc, đề nghị: “Cần có sự phối hợp với chính quyền địa phương với ngành đường sắt. Nhất là với những địa phương mà có đường ngang đi qua đường sắt, để vừa an toàn cho ngành đường sắt cũng là an toàn cho người dân. Trong vụ tai nạn đó cũng có ý thức của người tham gia giao thông. Cần có sự tuyên truyền vận động cho người dân ở tại những địa điểm đó nói riêng, và người dân cả tỉnh nói chung, làm sao đó để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường sắt và những thuyến đường ngang tốt hơn, để khỏi xảy ra những vụ tai nạn rất là đau buồn như vừa rồi trên địa bàn Nghệ An”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quốc Khánh/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ trưởng Quốc phòng:Quân đội không để bị bất ngờ trong mọi tình huống
VOV.VN - Sáng 16/2, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2019 của thị xã Sơn Tây.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds