Thông xe kỹ thuật đường nối Quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

VOV.VN - Đây là công trình đặc biệt, chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Ngày 19/5, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật công trình đường nối Quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai. 

Công trình đường nối Quốc lộ 32C với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa bàn thành phố Yên Bái là một trong 12 công trình trọng điểm chào mừng Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh Yên Bái. Dự án có tổng mức đầu tư 930 tỷ đồng. Tổng chiều dài tuyến đường là 15,4 km, trong đó, tuyến chính dài 11,4 km; tuyến nhánh dài 4 km, được thiết kế theo quy mô xây dựng đường đô thị với 4 làn xe chạy, có dải phân cách giữa.

Đường nối Quốc lộ 32C với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai được thiết kế theo quy mô xây dựng đường đô thị với 4 làn xe chạy, có dải phân cách giữa. Công trình hoàn thành là động lực để Yên Bái thu hút đầu tư, xây dựng các khu đô thị mới để phát triển.

Sau hơn 2 năm thi công, với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, các nhà thầu; sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ban, ngành chức năng; của các cấp ủy, chính quyền thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên, cùng sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân, đến nay công trình đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến độ, mỹ quan, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Công trình đường nối Quốc lộ 32C với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên sang phía hữu ngạn sông Hồng và là động lực để thu hút đầu tư, xây dựng các khu đô thị mới, trung tâm dịch vụ thương mại, y tế, giáo dục, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, trung tâm hành chính và khu công nghiệp tại các phường, xã thuộc hữu ngạn sông Hồng./.

Viết bình luận