Thót tim giải cứu 3 người bị nước cuốn trôi trong đêm mưa lớn ở Đồng Nai
VOV.VN - Ngày 3/6, lãnh đạo UBND xã Thuận Lợi, TP Đồng Nai (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cũ) cho biết, lực lượng chức năng địa phương phối hợp cùng xã Phú Riềng, TP Đồng Nai (trước là huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) đã kịp thời giải cứu thành công 3 người dân bị nước cuốn trôi sau trận mưa lớn vào tối 2/6.
Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 2/6, một cơn mưa lớn trút xuống địa bàn xã Thuận Lợi. Lượng nước khổng lồ đổ về quá nhanh đã gây ngập lụt cục bộ tại khu vực đường ĐT.741 (đoạn cống suối Dên, giáp ranh giữa xã Thuận Lợi và xã Phú Riềng).
Đúng lúc này, 3 người dân đi xe máy cố gắng vượt qua đoạn ngập thì bất ngờ bị dòng nước chảy xiết hung hãn quật ngã và cuốn trôi. Lúc này, lực lượng chức năng hai xã cùng người dân địa phương đã kịp thời phát hiện, nhanh chóng triển khai phương án cứu hộ và đưa thành công cả 3 nạn nhân lên bờ an toàn. Tuy nhiên, do dòng nước quá dữ dội, một chiếc xe máy của nạn nhân đã bị cuốn mất tích, hiện vẫn chưa tìm thấy.
Ngay sau vụ việc thót tim trên, Ban Chỉ huy quân sự và Công an xã Thuận Lợi, xã Phú Riềng đã lập tức phối hợp lập rào chắn, chốt chặn kiên quyết không cho người dân tiếp tục băng qua dòng nước nguy hiểm.
Nhờ sự phản ứng nhanh nhạy, kịp thời của chính quyền hai địa phương và người dân, khu vực ngập sâu đã nhanh chóng được kiểm soát, đảm bảo không có thêm thiệt hại đáng tiếc nào về người và tài sản trong đêm.