Thu gọn cáp viễn thông ở Lào Cai: Người dân bị ảnh hưởng lớn

Thu gọn cáp viễn thông ở Lào Cai khiến cuộc sống người dân đảo lộn

VOV.VN - Tuyến phố kiểu mẫu ở thành phố Lào Cai đang bị đảo lộn sau khi chính quyền phường cưỡng chế một số doanh nghiệp viễn thông.

Nhiều hộ dân trên phố Quy Hóa, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai bị đảo lộn cuộc sống, kinh doanh sau khi chính quyền sở tại tiến hành cưỡng chế một số doanh nghiệp viễn thông. Vụ việc phát sinh từ sáng 6/7, khi UBND phường Kim Tân tổ chức lực lượng tháo dỡ toàn bộ hệ thống cáp viễn thông, hộp cáp đi nổi trên phố Quy Hóa.

Sau đó không lâu, nhiều hộ dân bắt đầu lên tiếng khi cuộc sống, kinh doanh bị đảo lộn vì không truy cập được internet kèm các tiện ích giải trí, truyền hình…, trong khi bản thân các hộ dân không hề liên quan đến sai phạm phải cưỡng chế, nhưng lại phải chịu hậu quả trực tiếp.

“Chúng tôi rất bức xúc với chuyện này vì bình thường vẫn phải nộp tiền đầy đủ mà giờ không được sử dụng”, ông Lê Thanh Hải, một người dân sinh sống trên tuyến phố cho biết.

thu gon cap vien thong o lao cai: nguoi dan bi anh huong lon hinh 1
Việc cưỡng chế cáp viễn thông bắt đầu từ sáng 6/7.

Còn anh Phạm Trung Thành, chủ một cơ sở kinh doanh trên phố Quy Hóa cho hay, công việc của anh liên quan trực tiếp đến việc sử dụng internet nên việc gián đoạn không có thời hạn cụ thể như hiện nay khiến mọi thứ rối loạn.

“Mất mạng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của mình, thứ nhất là những thông tin mà bên phía công ty đưa ra không cập nhật được, thứ hai là mình đang sử dụng thanh toán online nên không thanh toán được”, anh Thành nói.

Qua tìm hiểu của phóng viên, việc UBND phường Kim Tân cưỡng chế xuất phát từ quá trình chỉnh trang Quy Hóa trở thành tuyến phố kiểu mẫu, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp cũng như góp phần hoàn thiện chỉ tiêu nâng cấp thành phố Lào Cai lên đô thị loại I. Hạng mục chỉnh trang gồm có lát đá vỉa hè, trồng thay thế cây xanh, hạ ngầm cáp viễn thông…

Cách đây 1 tuần, vào ngày 30/6, UBND phường Kim Tân ra thông báo tới các nhà mạng viễn thông sau nhiều lần đôn đốc tháo dỡ hệ thống cáp còn đang đi nổi. Tuy nhiên, đến thời điểm ra thông báo mới chỉ có VNPT Lào Cai thi công ngầm hóa xong hệ thống cáp của đơn vị.

Thông báo của UBND phường Kim Tân đưa ra thời hạn đến 7h30 ngày 6/7 sẽ tổ chức tháo dỡ toàn bộ hệ thống cáp viễn thông, hộp cáp còn đi nổi trên phố Quy Hóa. Đồng thời yêu cầu các nhà mạng cắt cử lực lượng phối hợp để nhận lại vật tư, thiết bị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close