Thu hồi Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung

Ông Trần Đức Trung tiếp tục sử dụng thẻ Nhà báo với tư cách báo Nhà báo & Công luận để hoạt động báo chí là việc làm bất hợp pháp

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung, Chủ tịch Hội đồng thành viên Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.

Ông Trần Đức Trung (trái).

Theo Quyết định do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn ký thay ngày 12/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định thu hồi Thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 00050, thời hạn 2011-2015 của ông Trần Đức Trung được cấp tại Báo Nhà báo và Công luận thuộc Hội Nhà báo Việt Nam. Lý do là vì từ năm 2011, báo Nhà báo và Công luận đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Trần Đức Trung.

Quyết định ghi rõ, báo Nhà báo và Công luận có trách nhiệm thu hồi Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục báo chí) trước ngày 20/11/2015.

Chánh Văn phòng, Cục trưởng Cục Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, báo Nhà báo và Công luận và ông Trần Đức Trung chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Núp bóng từ thiện lừa dân nghèo

VOV.VN - Về xã trao quà rồi vận động dân, nếu gửi 1,2 triệu đồng sau 1 năm sẽ được nhận 5,2 triệu đồng, nhiều người dân tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã bị lừa

Trước đó, vào chiều tối hôm qua (11/11), Ban biên tập báo Nhà báo và công luận cũng đã chính thức phát đi thông báo về việc ông Trần Đức Trung mạo danh Phó tổng biên tập báo Nhà báo và công luận.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, báo Nhà báo và Công luận đã nhận được đơn thư của một số cơ quan báo chí và cơ quan chức năng phản ánh về việc ông Trần Đức Trung đã mạo danh Phó Tổng Biên tập báo Nhà báo & Công luận trong nhiều hoạt động của mình.

Ngày 10/11/2015, Cục an ninh chính trị nội bộ (A83- Bộ Công An) đã đến trực tiếp làm việc với báo Nhà báo và Công luận để xác minh vấn đề này.

Theo thông báo, ông Trần Đức Trung trước đây có một thời gian ngắn làm việc tại báo Nhà báo và  Công luận. Từ năm 2011, BBT báo Nhà báo & Công luận đã chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Trần Đức Trung. Sau khi thôi việc ở báo Nhà báo & Công luận, ông Trung phải nộp lại thẻ Nhà báo theo quy định. Tuy nhiên, ông Trung đã không thực hiện nghiêm túc qui định này.

“Việc ông Trần Đức Trung tiếp tục sử dụng thẻ Nhà báo với tư cách báo Nhà báo & Công luận để hoạt động báo chí là một việc làm bất hợp pháp, đã xâm phạm nghiêm trọng tới uy tín của báo Nhà báo & Công luận nói riêng và giới báo chí nói chung.” - Thông báo nêu rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Núp bóng từ thiện lừa dân nghèo
Núp bóng từ thiện lừa dân nghèo

VOV.VN - Về xã trao quà rồi vận động dân, nếu gửi 1,2 triệu đồng sau 1 năm sẽ được nhận 5,2 triệu đồng, nhiều người dân tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã bị lừa.

Núp bóng từ thiện lừa dân nghèo

Núp bóng từ thiện lừa dân nghèo

VOV.VN - Về xã trao quà rồi vận động dân, nếu gửi 1,2 triệu đồng sau 1 năm sẽ được nhận 5,2 triệu đồng, nhiều người dân tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã bị lừa.