Thu hồi toàn bộ sữa Dutch Lady Vivinal Gos

Công ty FrieslandCampina Việt Nam cũng đề nghị người tiêu dùng đang sở hữu loại sữa kể trên đến nơi đã mua để lấy lại tiền hoặc đổi sản phẩm khác.

Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa ra thông báo cho biết sẽ thu hồi tất cả các sản phẩm sữa tiệt trùng Dutch Lady Vivinal GOS trên thị trường do hãng này sản xuất trước ngày 15/11/2009. Sữa tiệt trùng Dutch Lady Vivinal GOS thu hồi chứa trong hai loại hộp dung tích 180ml và 110ml. Công ty FrieslandCampina Việt Nam cũng đề nghị người tiêu dùng đang sở hữu loại sữa kể trên đến nơi đã mua để lấy lại tiền hoặc đổi sản phẩm khác.

Theo Công ty FrieslandCampina Việt Nam, việc thu hồi sản phẩm Dutch Lady Vivinal GOS từ thị trường nhằm giải tỏa những lo lắng có thể có về khả năng của một mối liên quan nào đó giữa sản phẩm này với một số trường hợp dị ứng.

Ngày 10/11, Thanh tra Bộ Y tế cho biết, kết quả kiểm tra, giám sát việc kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ năm 2009 tại 10 bệnh viện, siêu thị và các công ty phân phối sản phẩm dinh dưỡng ở TP Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, Bình Thuận đã phát hiện một số sai phạm về ghi nhãn sản phẩm sữa. Cụ thể đoàn thanh tra phát hiện 12/45 sản phẩm sữa thông tin khuyến cáo trên nhãn không đúng quy định. Các loại sản phẩm đã kiểm tra có vi phạm là Kornlat (Hancofood), Growsure (Bibica), Dutch Lady step 1 hộp giấy dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi (400 gr), sữa XO (0 – 3 tháng tuổi).

Qua kiểm tra 23 nhãn sản phẩm của bình bú và núm vú giả phát hiện nhiều sản phẩm thiếu các thông tin về hướng dẫn đúng cách giữ vệ sinh và tiệt khuẩn; sử dụng bình bú có thể làm cho trẻ bỏ bú mẹ và có nguy cơ bị tiêu chảy.

** Trong khi đó, ngày 10/11, ông Nguyễn Thái Sơn, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng ngãi cho biết: Mặc dù cách đây hơn 10 ngày, Công ty Friendsland Campina Việt Nam có quyết định thu hồi sản phẩm sữa nghi dị ứng Dutch Lady Vivinal Gos nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, qua kiểm tra các đại lý lớn ở Quảng Ngãi, đoàn thanh tra liên ngành phát hiện những sản phẩm này vẫn chưa được thu hồi, còn bày bán trôi nổi trên thị trường.

Qua kiểm tra 2 doanh nghiệp tư nhân Văn Khởi và Minh Chiểu là những đại lý lớn cung cấp loại sữa nghi dị ứng Dutch Lady Vivinal Gos ở huyện Bình Sơn và thành phố Quảng Ngãi, đoàn thanh tra liên ngành đã phát hiện các doanh nghiệp này mới chỉ thu hồi được hơn 3.560 thùng sữa loại 48 hộp/thùng 110ml và 180ml. Hiện vẫn còn hơn 33.200 thùng sữa chưa được thu hồi.

Được biết, từ ngày 22/9 đến 27/10, các doanh nghiệp này đã nhập hơn 33.200 thùng sữa để phân phối cho các cửa hàng bán lẻ trong toàn tỉnh. Trong đó, riêng doanh nghiệp tư nhân Minh Chiểu đã nhập hơn 26.300 thùng sữa. Mặc dù, doanh nghiệp này đã nhận được văn bản thu hồi loại sữa này từ ngày 28/10, thế nhưng đến nay vẫn chưa gửi văn bản thu hồi cho các cửa hàng bán lẻ trong tỉnh và chỉ cử các nhân viên đi thu hồi trực tiếp theo phiếu từ các đại lý./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên