Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Cần khởi tố vụ án chìm tàu trên sông Hàn

Thủ tướng đề nghị điều tra, khởi tố vụ án chìm tàu trên sông Hàn

VOV.VN -Thủ tướng đề nghị cần điều tra, khởi tố vụ án, xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật vụ tai nạn trên sông Hàn.

13 giờ 40 chiều nay (5/6), ngay sau khi xuống sân bay Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến hiện trường vụ tai nạn chìm tàu trên sông Hàn.

Thủ tướng biểu dương lãnh đạo thành phố cùng các lực lượng tham gia cứu nạn đã nỗ lực hết mình trong đêm tối cứu chữa những người bị nạn; đồng thời yêu cầu điều tra, khởi tố vụ án, xử lý nghiêm những người có liên quan.

thu tuong nguyen xuan phuc can khoi to vu an chim tau tren song han hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư, Chủ tịch TP Đà Nẵng tại hiện trường vụ tai nạn 
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng báo cáo với Thủ tướng Chính phủ những thông tin liên quan đến vụ việc cũng như công tác chỉ đạo tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân tàu Thảo Vân 2.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, Ủy ban đã chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải kiểm tra, rà soát lại hoạt động giao thông đường thủy; thành lập đoàn kiểm tra do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải làm trưởng đoàn đi kiểm tra tại các địa phương có hoạt động giao thông đường thủy phức tạp.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây là vụ tai nạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

thu tuong nguyen xuan phuc can khoi to vu an chim tau tren song han hinh 2
Thủ tướng tới BVĐK Đà Nẵng thăm hỏi các nạn nhân và người thân của họ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Tàu thành phố không cho đi nhưng vẫn trốn đi, chở 56 người, quá tải 28 người để gây ra hậu quả nghiêm trọng. Trước tình hình trên, thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo hết sức nghiêm túc, kịp thời trước tính mạng của nhân dân; cần điều tra, khởi tố vụ án, xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật để răn đe những hành động vi phạm pháp luật, Luật đường thủy nghiêm trọng xảy ra ở vụ này”.

Thủ tướng đã đến động viên lực lượng cứu nạn và gia đình nạn  nhân, chia sẻ nỗi đau của gia đình nạn nhân, đồng thời chỉ đạo thành phố Đà Nẵng phải có những giải pháp hỗ trợ kịp thời cho gia đình người bị nạn; dùng mọi biện pháp để sớm tìm kiếm người mất tích.

Thủ tướng cũng đã đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close