thu tuong du le khoi cong du an benh vien Nhi Dong TPHCM

Thủ tướng dự lễ khởi công dự án xây dựng bệnh viện Nhi Đồng TPHCM

VOV.VN - Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xây dựng mới các bệnh viện hiện đại tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 6/12, tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong 5 bệnh viện, viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP Hồ Chí Minh theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, giảm quá tải trực tiếp cho bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 cũng như các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến cuối hiện nay ở TP Hồ Chí Minh.

thu tuong du le khoi cong du an benh vien nhi dong tphcm hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại lễ khởi công dự án xây dựng bệnh viện Nhi Đồng
Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo người dân huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Với tổng mức đầu tư gần 4.500 tỷ đồng, dự án bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh thiết kế hệ thống trang thiết bị hiện đại, hoàn chỉnh với quy mô 1.000 giường bệnh nhóm A trên tổng diện tích sàn xây dựng lên tới hơn 93.000m2.

Sau 18 tháng thi công, bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh sẽ là bệnh viện có kỹ thuật cao ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, áp dụng cơ chế quản lý điều hành tiên tiến để cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân, nhất là đối với bệnh nhi, góp phần giảm quá tải các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến cuối hiện nay ở TP Hồ Chí Minh. Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh cũng sẽ là nơi chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao không chỉ cho TP Hồ Chí Minh mà cả các tỉnh, thành phía Nam…

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ những khó khăn, áp lực và vất vả của đội ngũ y bác sỹ và bệnh nhân trước thực trạng quá tải hiện nay tại các bệnh viện lớn ở TP Hồ Chí Minh, trong đó có bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2, nơi thường xuyên tiếp nhận khám, điều trị tuyến cuối tới 60% bệnh nhi của hơn 20 tỉnh, thành phía Nam.

thu tuong du le khoi cong du an benh vien nhi dong tphcm hinh 2
Thủ tướng phát biểu tại lễ khởi công
Thủ tướng nhấn mạnh: xây dựng bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh tiến tiến, hiện đại sẽ trực tiếp giảm quá tải cho bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2, góp phần tăng cường công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chất lượng cao, kỹ thuật cao và hiệu quả cao cho trẻ em TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam, gắn với nhiệm vụ đào tạo chuyên khoa nhi cho thành phố và cả khu vực…

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu lãnh đạo Bộ Y tế, thành phố Hồ Chí Minh cùng các bộ, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ để sớm triển khai xây dựng một số bệnh viện mới tại TP Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: “Chính phủ đã cùng lãnh đạo thành phố bàn bạc, vừa đầu tư xây dựng bệnh viện Nhi Đồng này, đồng thời sẽ cố gắng chuẩn bị nhanh để khởi công tiếp mấy bệnh viện nữa tại TP Hồ Chí Minh như bệnh viện Chợ Rẫy 2- bệnh viện đa khoa chất lượng cao trung ương tại thành phố với sự hỗ trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản. Rồi xây dựng tiếp bệnh viện Ung bướu, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình…Làm sao sau khi khởi công bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh thì ngay trong năm 2015 tiếp tục khởi công 3 bệnh viện nữa với nhiệm vụ tăng cường công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, đáp ứng nhu cầu chữa bệnh chất lượng cao, công nghệ cao của nhân dân ngày càng lớn…”.   

thu tuong du le khoi cong du an benh vien nhi dong tphcm hinh 3
Phối cảnh bệnh viện Nhi Đồng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công dự án bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh tuân thủ các quy định của pháp luật và thực hiện nghiêm các cam kết trong hợp đồng, thực hiện dự án đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng tiến độ 18 tháng đưa bệnh viện đi vào hoạt động với công nghệ tiến tiến ngang tầm khu vực, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng lưu ý lãnh đạo TP Hồ Chí Minh chuẩn bị tốt nguồn nhân lực tiếp nhận và vận hành các trang thiết bị hiện đại, quản lý bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh đi vào hoạt động hiệu quả cao nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close