Thừa Thiên - Huế chuẩn bị phương án cho học sinh trở lại trường

Thừa Thiên Huế chuẩn bị phương án cho học sinh trở lại trường

VOV.VN -Ngày 17/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo ngành giáo dục có phương án cho học sinh đi học trở lại.

Theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên  Huế, học sinh các khối cuối cấp sẽ đi học trở lại vào đầu tháng 5.

Cụ thể, sau khi vệ sinh trường học, từ ngày 4/5 các khối cuối bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ trở lại trường. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt sẽ tổ chức cho học sinh các khối còn lại đến lớp. Trước đề xuất này, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị ngành giáo dục sẵn sàng phương án cho học sinh đi học trở lại căn cứ chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

thua thien - hue chuan bi phuong an cho hoc sinh tro lai truong hinh 1
Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh khi đến trường ở thời điểm trước khi có quyết định cho nghỉ học.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: “Trước mắt, chúng tôi sẽ thực hiện cho khối 12, khối 9 và khối 5. Ưu tiên cho các khối cuối cấp trước để chuẩn bị cho các em hoàn thành theo chương trình chung của Quốc gia. Còn lại các khối khác thì có thể sau đó 1 tuần, chúng tôi sẽ tổ chức cho theo hướng thực hiện từng phần, đảm bảo sự an toàn cao nhất cho học sinh khi trở lại trường, vừa đảm bảo chương trình nhưng đồng thời cũng đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho các thầy cô giáo, học sinh”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close