Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Các bệnh viện Bạch Mai, Hữu nghị và E "trực chiến"

VOV.VN - Hà Nội đã sẵn sàng cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 diễn ra ngày 27-28/2. Các bệnh viện lớn được đặt trong tình trạng sẵn sàng phục vụ sự kiện này.

Được lựa chọn để đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, Thủ đô Hà Nội đã làm hết mình để hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho sự kiện quốc tế quan trọng này.

Phát biểu tại cuộc họp báo quốc tế sáng 25/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định, Việt Nam mong muốn đóng góp trực tiếp vào quá trình đối thoại hòa bình thông qua các giải pháp quốc tế.

bach mai, huu nghi viet xo va vien e truc chien cho thuong dinh my-trieu hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tại cuộc họp báo quốc tế sáng 25/2.

“Qua dịp này Việt Nam mong muốn có dịp giới thiệu tới bạn bè quốc tế về những thành tựu trong nhiều thập kỷ qua, về văn hóa, con người và đặc biệt là Hà Nội - thành phố vì Hòa bình vào đúng dịp 10 năm được UNESCO công nhận”, Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định.

Về công tác y tế, Thứ trưởng cho biết: “Hiện Bộ Y tế đã có phương án đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn VSTP, kiểm dịch, đông thời chỉ định các bệnh viện: Bạch Mai, Hữu Nghị Việt Xô và Viện E làm trực chiến trong trường hợp khẩn cấp cùng các cơ sở y tế khác…”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định, Hà Nội đã rất sẵn sàng cho sự kiện được cả cộng đồng quốc tế quan tâm, từ chuẩn bị bảo đảm an ninh, vật chất, cơ sở hạ tầng, đến công tác thông tin truyền thông và tiếp đón báo chí quốc tế.

Việt Nam xác định, Thượng đỉnh Mỹ-Triều là sự kiện quan trọng đối với Việt Nam trong cả công tác đối nội và đối ngoại. Đây cũng là cuộc gặp quan trọng với Mỹ và Triều Tiên sau khi hai bên có được những “tín hiệu tích cực” kể từ cuộc gặp Thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6/2018./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Bạch Mai Hữu nghị Việt Xô Viện E thượng đỉnh Mỹ Triều Hà Nội

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds