Thưởng nóng lực lượng chữa cháy tàu Hải Hà 18 số tiền 500 triệu đồng

Thưởng nóng lực lượng chữa cháy tàu Hải Hà 18 số tiền 500 triệu đồng

VOV.VN -TP.Hải Phòng đã thưởng nóng các lực lượng chữa cháy 500 triệu đồng và yêu cầu Cục Cảnh sát PCCC, Cảnh sát PCCC Công an TP phối hợp điều tra, tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

23h52' ngày 10/3, nhận lệnh từ Trung tâm chỉ huy chữa cháy, 4 tàu chữa cháy của Hải Phòng, Quảng Ninh, tàu cứu hộ của Hải Quân đồng loạt xuất phát, áp sát tàu Hải Hà 18 lúc này đang cháy dữ dội.

Hơn 400 cán bộ chiến sỹ chữa cháy của Hải Phòng, Quảng Ninh và lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển đã triển khai đội hình, đồng loạt phun bọt. Song song với đó, các tàu khác cũng tiến hành chi viện nguyên liệu để chữa cháy.

thuong nong luc luong chua chay tau hai ha 18 so tien 500 trieu dong hinh 1
  Cảnh sát biển vùng 1 hỗ trợ chữa cháy tàu chở xăng Hải Hà 18.

Đến 0h5' ngày 11/3, sau tất cả những cố gắng, nỗ lực, các lực lượng đã dập tắt thành công đám cháy sau 7 tiếng rưỡi liên tục.

Đến khoảng 03 h sáng, các cán bộ, chiến sỹ của các lực lượng tiếp tục phun nước làm mát tàu.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Bùi Văn Minh, Giám đốc Cảng vụ Hải Phòng cho biết: Từ 19h ngày 10/3 đến 23h30' cùng ngày là công tác chằng néo, kéo tàu bị cháy ra khu vực an toàn, công việc này rất khó khăn.

"Cảng Hải Phòng chỉ hỗ trợ lai dắt tàu đó rời khỏi cảng, đi vào vị trí an toàn không bị trôi dạt ra sông nữa, vì lúc đó tàu đang bị cháy to. Tiếp cận để ngoắc cáp lôi ra rất khó khăn. Tàu cháy nóng nên các cáp nilon thông thường của tàu mắc vào là đứt ngay. Chúng tôi phải tránh để cháy lan sang các khu vực xung quanh. Từ khoảng 7h30' tối cho đến hơn 12h phải lai dắt và giữ tàu liên tục như thế và tàu chữa cháy của lực lượng chức năng dập được nó thì mình vẫn túc trực bên ngoài để hỗ trợ "- ông Minh nói.

Ghi nhận những cố gắng của các lực lượng tham gia chữa cháy, TP.Hải Phòng đã thưởng nóng các lực lượng chữa cháy 500 triệu đồng và yêu cầu Cục Cảnh sát PCCC, Cảnh sát PCCC Công an thành phố phối hợp điều tra, tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Sau vụ việc này, Hải Phòng sẽ  tiến hành kiểm tra an toàn PCCC trên tất cả các tàu chở dầu, phương tiện vận chuyển xăng dầu trên tuyến đường thủy, qua đó đảm bảo an toàn PCCC. 

Thủ tướng Chính phủ cũng đã có công điện khẩn, yêu cầu thành phố tiếp tục chỉ đạo lực lượng chữa cháy tiến hành phun nước làm mát con tàu, giải quyết triệt để sự cố, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Đặc biệt là điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy. /.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close