Thủy điện Hòa Bình phải giữ nước hồ ở mức cao nhất

EVN dự báo trong tháng 8, sản lượng trung bình ngày của cả nước ở mức 250 triệu kWh và công suất cao nhất đạt khoảng 13.800-14.100MW.

Để tiếp tục đảm bảo đáp ứng đủ điện cho nhu cầu phụ tải, bên cạnh việc khai thác tối đa các hồ thủy điện, EVN đang yêu cầu nhà máy thủy điện Hòa Bình giữ nước hồ Hòa Bình ở mức cao nhất theo khả năng nhằm tăng công suất khả dụng và chuẩn bị tích nước cho mùa khô năm sau.

Đồng thời, huy động các nhà máy nhiệt điện than, khí, nhiệt điện dầu theo tình hình nước và phụ tải. Tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị phòng chống và khắc phục kịp thời hậu quả lũ lụt.

Đối với các dự án nguồn điện dự kiến đưa vào vận hành trong năm nay, EVN khẩn trương đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện các công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh để đưa vào vận hành đúng tiến độ. Trước mắt trong tháng 8 này sẽ đóng điện 11 công trình lưới điện và khởi công 3 công trình khác.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, 7 tháng qua, EVN đã mua của Trung Quốc gần 2,2 tỷ kWh điện, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm trước, nâng tổng sản lượng điện mua từ các nhà máy ngoài EVN từ đầu năm đến nay lên 15,6 tỷ kWh, tăng 22,79%.

Cùng với việc EVN tăng điện sản xuất lên 4,2%, sản lượng điện thương phẩm của cả nước trong 7 tháng qua đã đạt gần 41,1 tỷ kWh, tăng 8,83%; trong đó, điện cấp cho sản xuất tăng 5,57% so với cùng kỳ, chiếm tỷ trọng 49,09%, điện cấp cho quản lý và tiêu dùng dân cư tăng 12,08% và chiếm tỷ trọng 41,16%.

Cũng theo EVN, do đang trong mùa lũ chính vụ, các nhà máy thủy điện phía Bắc và phía Nam đang khai thác tối đa theo khả năng. Các nhà máy thủy điện miền Trung được khai thác cao do lượng nước về nhiều. Nhiệt điện than và tuabin khí cũng được khai thác tối đa để đáp ứng nhu cầu phụ tải. Riêng các nhà máy nhiệt điện dầu được chạy phủ đỉnh khi phụ tải tăng cao./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên