Tiền Giang: Lần đầu vùng đất cù lao không thiếu nước sinh hoạt mùa khô

Tiền Giang: Lần đầu vùng đất cù lao không thiếu nước sinh hoạt mùa khô

VOV.VN - Nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền, các ngành chức năng, người dân cù lao đã giảm bớt khó khăn về nguồn nước sinh hoạt.

Cù lao Lợi Quan, thuộc huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang bao bọc bởi sông và biển.  Hàng năm, vào mùa khô hạn thì nơi đây bị nước mặn phủ vây, nguồn nước ngọt vô cùng khan hiếm. Năm nay, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, các ngành chức năng và sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp đã giúp cho người dân cù lao giảm bớt khó khăn về nguồn nước sinh hoạt. 

tien giang: lan dau vung dat cu lao khong thieu nuoc sinh hoat mua kho hinh 1
Đoàn xe của doanh nghiệp chở nước qua phà đến phục vụ bà con vùng cù lao.

Để giúp cho hơn 40 nghìn người dân cù lao Lợi Quan, huyện Tân Phú Đông có nước ngọt trong sinh hoạt mùa khô, tỉnh Tiền Giang tiếp tục đầu tư hệ thống ống dẫn nước từ nhà máy nước BOO. Đồng Tâm tại xã Bình Đức, huyện Châu Thành vượt sông Tiền để cung ứng cho vùng  này. Ngoài ra, Tiền Giang đã dùng sà lan chở nước ngọt từ thượng nguồn về cấp bổ vào các ao trữ phục vụ cho các trạm xử lý nước tại xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông; tổ chức mở hơn 20 vòi nước công cộng tại khu vực xa đường ống nước, vùng hẻo lánh để phục vụ  miễn phí cho người dân.

tien giang: lan dau vung dat cu lao khong thieu nuoc sinh hoat mua kho hinh 2
Người dân cù lao Tân Phú Đông phấn khởi tiếp nhận nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, người dân xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông sau khi nhận nguồn nước sạch từ các nhà tài trợ, phấn khởi cho biết: "Dân mừng lắm, có nhận nước đem về để bà con xài, nấu uống... Nước ngọt mình rất thoải mái, có mình uống. Cám ơn nhà tài trợ đã đến đây giúp cho người dân vùng hạn mặn này".

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đã chở hàng nghìn m2 nước sạch từ đất liền qua phà đến cấp miễn phí cho người dân vùng khó khăn. Nhờ vậy mà đến cao điểm hạn mặn như hiện nay, nước sinh hoạt cho người dân vùng cù lao Lợi Quan, huyện Tân Phú Đông dần được cải thiện, không có hộ dân nào phải sử dụng nước mặn hay nước kém vệ sinh trong sinh hoạt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close